Skip to content

Ứng sinh có gì ?

Tôi được sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn" Thánh Stanislao Kostka.

🔥 Đã bao giờ bạn sống ở một nơi hoàn toàn mới ?

🔥 Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ gia nhập 1 hội dòng không ?

Một ngày sống của Ứng sinh Dòng Tên

Nạp năng lượng

Nạp năng lượng.

Khi bắt đầu năm học, các ứng sinh sẽ lắng nghe các hội thảo về những chủ đề thiết thực từ các Cha, các Thầy để định hướng năm học.

Thực tập tông đồ

Thực tập tông đồ.

Các ứng sinh sẽ đi thực tập tông đồ mỗi tuần một lần để xây dựng tinh thần tông đồ Dòng Tên. Các ứng sinh sẽ đến với những người bệnh, những người nghèo và những người bên lề xã hội. Các ứng sinh Tiền Tập sẽ có dành một tháng tông đồ sống giữa bà con đồng bào dân tộc.

Xuân tri thức

Xuân tri thức.

Trước khi nghỉ Tết, các ứng sinh sẽ quy tụ và cùng nhau tham gia các trò chơi sinh hoạt tri thức để đào sâu kiến thức về Dòng và về Giáo Hội.

Trại truyền thống

Trò chơi trại.

Kì nghỉ cuối Học kì Hai hằng năm là dịp các ứng sinh thử lửa với những ngày hội trại. Đây là dịp để ứng sinh trau dồi những kỹ năng mềm và thiêng liêng, đào sâu tương quan giữa các anh em và các bạn từ khắp miền đất nước.

Lễ Thánh I-nhã

Văn nghệ Lễ Thánh I-nhã.

Ngày Lễ mừng kính Thánh I-nhã 31 tháng Bảy hằng năm là dịp các ứng sinh chiêm ngắm chân dung Đấng sáng lập Dòng Tên và tổng kết lại một năm học. Đây cũng là dịp nhà ứng sinh tiễn chân các anh em ứng sinh chuẩn bị vào Nhà Tập.

Linh thao

Linh thao.

Trong giai đoạn hè, bên cạnh việc về thăm gia đình và nghỉ ngơi, các ứng sinh có một tuần linh thao để lắng đọng tâm hồn và gặp gỡ Chúa sau một năm học tập và chuẩn bị cho năm học sắp tới.