THƯ GỬI BỐ!

Đăng bởi ngày 30 Tháng Mười Hai, 2017

Hà Nội, ngày… tháng…năm…

Bố rất kính yêu của con!

cha-va-conBố à, tiết trời Hà Nội đang se lạnh rồi. Trong sự tĩnh mịch của đêm đen con có thể nghe được tiếng gió rít qua từng khe cửa. Mùa đông sắp đến con lại lo cho bố, bố hay ho vì hút thuốc lá nhiều, con và mẹ nhắc suốt rồi nhưng bố không chịu bỏ đó. Những cơn gió thoảng qua làm tâm hồn con thêm nặng trĩu, con đang suy nghĩ vu vơ về quãng đường sinh viên con đã đi. Sắp kết thúc rồi bố à! Thời gian trôi qua mà chẳng chờ đợi ai, mới ngày nào con rơi nước mắt khi rời xa bố mẹ để học đại học vậy mà giờ con sắp kết thúc quãng đường sinh viên rồi. Nhìn lại quãng thời gian đã qua con thấy nuối tiếc thật nhiều, nuối tiếc vì con đã bỏ lỡ rất nhiều thứ, con có thể làm tốt hơn nhưng con chưa cố gắng hết mình. Giờ con đang đếm những tháng ngày cuối cùng của đời sinh viên, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày giúp con nhận ra rất nhiều điều. Bố biết không, trong ký ức của con trước khi học đại học, con đã từng trách bố là người khô khan vì bố ít thể hiện tình cảm với con cái. Con cũng đã từng trách bố ít quan tâm tới con hay cũng từng trách bố là người nghiêm khắc. Nhưng tới giờ con đã nhận ra rằng tất cả những điều đó để tốt nhất cho con trai của bố. Thực sự, bố đã dạy con nhiều hơn bất kỳ người thầy nào, nhờ đó mà con có thể tự đi trên đôi chân của chính mình và làm chủ cuộc đời con.

Bố yêu mến! Người ta thường nói khi kết thúc một giai đoạn để chuyển sang giai đoạn mới chúng ta thường đứng trước nhiều chọn lựa. Với con trai của bố, sắp kết thúc đời sinh viên và tiếp tục theo đuổi lý tưởng dâng hiến là một chọn lựa khó khăn vì trái tim con đang dao động rất nhiều. Con đã yêu mến một cô gái!

141116221841Bố đừng cười con trai của bố nhé, con đoán rằng khi xưa lúc mới có những rung động đầu đời với mẹ con, bố cũng có tâm trạng giống con bây giờ. Thiên Chúa tạo dựng người nữ tuyệt vời quá bố nhỉ vì họ có thể làm tan chảy trái tim người đàn ông mạnh mẽ nhất. Mẹ của con rất đẹp và cô gái con yêu mến cũng rất đẹp bố à. Đó là một cô gái đẹp như một bông hoa với khuôn mặt tròn có má lúm rất duyên, đôi mắt long lanh trong sáng cùng hàng mi cong đen quyến rũ. Tô điểm thêm cho bông hoa đẹp là những chiếc răng khểnh với nụ cười duyên dáng nhiều lần làm con xao xuyến. Chắc bố tự hỏi cơ duyên nào mà con quen cô ấy. Con tình cờ quen cô ấy trong một lớp đại cương. Từ việc vô tình ngồi cùng nhau trong buổi học đầu tiên, dần là những câu chuyện đơn sơ không có chủ đề rồi trao đổi bài tập, con và cô ấy đã thân thiết hơn mỗi ngày, dần dần con có tình cảm lúc nào mà không hay bố à. Những lần tựa đầu vào nhau học bài ở thư viện hay cùng ngồi bên nhau ngân nga những câu hát với cây đàn ghita là những kí ức đẹp với con. Thời gian cứ thế lặng lẽ trôi đi tới bây giờ, trong lòng con đã thầm yêu mến cô ấy. Nhưng bố ơi, con luôn tự tin là một chàng trai mạnh mẽ nhưng sao trước cô ấy không dám thổ lộ tình cảm của mình mà chỉ giữ riêng trong lòng. Đã nhiều lần môi con mấp máy muốn nói lời yêu thương nhưng rồi lại chững lại vì điều gì đó. Bố hiểu tâm trạng của con chứ? Có lẽ bố cũng đã từng như vậy trước mẹ con nhỉ?

Bố ơi! Đứng trước con bây giờ là hai lối rẽ mà con đang băn khoăn do dự, con nên đi lối nào đây. Lối nào cũng có hoa đẹp, có gai nhọn và tất nhiên đều được Thiên Chúa chúc phúc. Người sẵn sàng chúc phúc cho con với tình yêu nam nữ cũng như tình yêu dâng hiến. Con băn khoăn và do dự lắm, lý trí con mạnh mẽ nhưng trái tim con đang dao động rất nhiều. Có phải Chúa đang thử thách con không thưa bố? Có khi nào Ngài gửi tới con nỗi ưu tư này để con trưởng thành hơn và xác tín hơn ơn gọi mà con sẽ chọn lựa. Một mình con sẽ chẳng nào tìm ra câu trả lời cho mình. Vì vậy con mang nỗi ưu tư đó chia sẻ với một tu sĩ dòng Tên. Bố biết không, Chúa đã nói với con qua người tu sĩ đó: “Tâm hồn chúng ta tựa như mặt hồ, nếu cứ ồn ào gợn sóng thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy những rong rêu ở sâu thẳm”.  Ôi thật vậy, con sẽ chẳng biết chọn lối rẽ nào nếu con cứ ồn ào bên ngoài mà không thinh lặng để nhìn ngắm những chuyển động bên trong tâm hồn. Chúa mời gọi con thinh lặng đến với Ngài nhiều hơn bố à. Và trong sự thinh lặng, Ngài đã thỏ thẻ với con: “Cậu à, cậu có yêu mến Giêsu hết lòng không, cậu có can đảm bước theo Giêsu suốt cuộc đời mình không? Giêsu đang hỏi con đó bố à, con chưa thể can đảm mà trả lời thật lòng mình. Con biết rằng Giêsu yêu con thì yêu cả chọn lựa của con, con sẽ thinh lặng tiếp tục lắng nghe lời mời gọi của Giêsu và trả lời Ngài với trọn vẹn con người mình. Chắc chắn rằng bố yêu con và yêu mến chọn lựa của con vì bố luôn tin tưởng con trai của bố đã đủ trưởng thành để quyết định hướng đi cho cuộc đời mình. Hơn bao giờ hết lúc này, con rất cần những lời cầu nguyện của bố để con có thể can đảm chọn lựa điều Chúa muốn. Bố à, bố sẽ luôn tự hào về con!

Bố ơi, sắp sang ngày mới rồi, con phải dừng bút đi nghỉ thôi, bố giữ gìn sức khỏe nhé. Đêm nay con sẽ dâng cách đặc biệt cho Giêsu lời tạ ơn con luôn có bố âm thầm bên cạnh cùng với những hi sinh của cuộc đời bố dành cho con. Con hạnh phúc và tự hào là con của bố, cám ơn bố mẹ đã sinh ra con trên đời này!

MB

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *