Ngày ra trường

Đăng bởi ngày 1 Tháng Mười Một, 2017

Trên con đường đến trường của tôi hôm nay có những điều khác lạ, trong tôi có những cảm xúc thật khó tả: hồi hộp, xúc động, có cả những lúc nghẹn ngào và những giây phút thật hạnh phúc, vì hôm nay là ngày tôi được tốt nghiệp.

tot-nghiep

Tôi nhớ mới ngày nào đây vừa bước chân vào giảng đường đại học, mà hôm nay đã là thời điểm kết thúc thời sinh viên của tôi rồi. Tôi đã chờ đợi đến khoảnh khắc mình được cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, tôi đã cảm thấy rất vui, niềm vui ấy không phải vì tôi đã có được tấm bằng, nhưng tôi vui vì những gì mình đang lựa chọn. Trong giây phút ấy tôi đã cảm nhận được Chúa đã ở bên tôi và Ngài vẫn ở bên tôi.

Trong năm đầu tiên ở đại học, tôi đã từng có ý định bỏ học, vì thấy mình không có đủ khả năng để đi theo ngành mà tôi đã chọn. Tôi nhớ mình đã khóc khi ngồi trên chuyến xe buýt để đến trường, vì không biết mình phải đối diện với hoàn cảnh này ra sao. Chính trong lúc khó khăn ấy, tôi đã đọc được câu Lời Chúa giúp tôi vượt qua được rất nhiều khó khăn trong học tập, cũng như trong đời sống của tôi: “Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được (Lc 1,37)”.

Hai kinh nghiệm và bài học quí giá nhất tôi học được trong bốn năm vừa qua đó chính là sự phó thác vào Chúa và thứ đến là không bao giờ bỏ cuộc trong những lúc tôi gặp khó khăn. Ngày ra trường hôm nay, tôi muốn dành những giây phút quý giá này để cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành cùng tôi và cảm ơn tất cả những người thân, bạn bè, anh em đã ở bên tôi cho đến giây phút hiện tại này. Tôi biết rằng những kiến thức mình đã góp nhặt được trong những năm tháng vừa qua thì thật là ít ỏi và nhỏ bé, vì thế tôi phải nỗ lực thật nhiều, phó thác thật nhiều và đào luyện bản thân tôi nhiều hơn nữa, để ước mong sao tôi có thể trở thành một khí cụ bé nhỏ để giúp ích cho những người xung quanh tôi.

Trong những giây phút thinh lặng để nhìn lại một ngày sống, tôi đã nghe trong tâm hồn tôi vọng lại điều mà người thầy hướng dẫn tôi ở đại học đã nhắn nhủ tôi:

Em đã lựa chọn Chúa trước khoa học là điều quá tốt. Chúc em làm rạng danh Người và hy vọng vốn khoa học cũng giúp ích cho em trong việc giúp ích cộng đoàn sau này.

Thủ Đức, ngày 19 tháng 10 năm 2017

Josheph HD