MỘT NỖI RIÊNG TƯ

Đăng bởi ngày 20 Tháng Mười, 2017

Ngày ngày trôi qua, việc học tập và chu toàn chương trình sống mỗi ngày cứ thế cũng trôi qua, con người con giống như cái mô-tơ mà mỗi lần mở lên là cứ thế chạy với niềm vui của riêng mình.
Mẹ ơi! Hôm nay con buồn, con buồn mà chẳng biết vì sao mình buồn, có lẽ cuộc sống của con hiện tại thì khó mà tìm ra lý do cho một nỗi buồn, bởi vì con rất hạnh phúc.. May ra chỉ có… làm cho con buồn. Đúng thếcon buồn vì con nhớ Mẹ! Nhớ những ngày được ở bên Mẹ!
Tối nay con nhớ Mẹ nhiều, từ chiều hôm nay con đã không nói gì với các anh em, không nhìn một ai đó, không học và cũng không ngủ đúng giờ. Con chỉ im lặng và ngồi trước bức tường màu vàng sẫm trên đấy có một cây Thánh Giá mà con đã treo lên từ ngày đầu vào ở đây.
Mẹ ơi! con nhớ mẹ, con muốn gặp Mẹ, con muốn được ôm lấy Mẹ và ngay lúc này con chỉ muốn thét thật to rằng: “Con nhớ Mẹ!”.
Một mình ngồi đây trong đêm tối con nhớ về những ngày tháng được ở bên Mẹ, Hình ảnh về Mẹ cứ hiện lên trong tâm trí con, một người phụ nữ nhỏ nhắn, có đôi bàn chân nứt nẻ và chai cứng, có đôi tay nhăn nheo với những ngón sưng phù, và cả nụ cười mà con yêu nhất.
Mẹ ơi! Con đang đếm xem đã bao ngày một mình Mẹ vẫn miệt mài làm việc ngoài cánh đồng khi mặt trời đã xuống núi.

Đã bao lần cơm Mẹ ăn là phần dư của cả nhà.

Con cũng đếm xem đã bao lần Mẹ thức giấc quạt cho Con ngủ, lấy nước cho con uống.

Đã bao đêm Mẹ thức trắng, chỉ ngồi bên con mà khóc khi Ba đang bệnh nặng.

Đã bao lần Mẹ đi mướn tiền gửi lên cho con.

Và đã bao lần Mẹ …Không!

Con không đếm được Mẹ ơi.

Nó quá nhiều mà nước mắt của con thì không đủ để thấm hết sự hy sinh và tình yêu Mẹ dành cho Con.
Trước đây Con đã mong muốn sẽ làm cho Mẹ bớt lo, bớt khổ, thế mà nay con đã lớn mà con chưa làm được gì cho Mẹ, Mẹ vẫn một thân vác Thánh Giá nặng Chúa đã trao. Mẹ à! Khi Con chọn con đường mà con đang đi con thương  Ba Mẹ nhiều, và nước mắt con vẫn nhẹ chảy trên gò má mỗi khi nghĩ về mẹ về gia đình.
Con còn nhớ mãi lời Mẹ nói với con rằng “ Mần răng mà con hạnh phúc thì mạ vui rồi”. Dẫu con biết khi con hạnh phúc thì Mẹ cũng sẽ vui cùng con, nhưng Mẹ à! Con xin lỗi đã làm mẹ khổ nhiều con nợ Mẹ và con cảm ơn Mẹ.
Còn vài phút nữa thôi là sang ngày mới, ngày 20/10/2017. Khi nghĩ về những hy sinh mà Mẹ dành cho con thì con chỉ biết Tạ ơn Chúa mà cảm ơn Mẹ. Con chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, bình an trong tâm hồn và thánh đức, mà Mẹ à! Mẹ luôn là nữ hoàng trong trái tim của Con.


“Con yêu Mẹ và cầu nguyện cho Mẹ nhiều hơn cả cuộc sống của con.
…Nếu được lấy sự gì ở đời này để bày tỏ Tình Yêu và Quyền Năng Thiên Chúa thì con xin chọn Mẹ. Mẹ ơi..”


Paulo

One Comment

  1. thiennguyen

    28 Tháng Mười, 2017 at 12:36 chiều

    Cám ơn ai đó đã viết lên những tâm tình thật hay và ý nghĩa!