Chú sáu

Đăng bởi ngày 12 Tháng Mười, 2017

Thành phố một ngày mưa!

iStock_Thank_you_card_600

Sài Gòn lại bắt đầu một ngày mới với tiết trời âm u và những cơn mưa nhẹ. Đối với tôi, điều này cũng chẳng có gì đặc biệt, nhưng có lẽ hôm nay sẽ là một ngày đáng nhớ đối với một người- Chú Sáu.

Sau một thời gian đi học tập ở nước ngoài, Chú Sáu đã trở về Việt Nam, nhưng sẽ không đồng hành cùng anh em Ứng Sinh nữa, mà sẽ nhận một sứ vụ ở nơi khác. Chính vì thế, hôm nay Chú đã đến để tạm biệt Nhà Ứng Sinh. Trong khi một anh em đại diện để nói lời cảm ơn đến Chú, tôi để ý thấy khuôn mặt của Chú đỏ ửng, dường như Chú muốn khóc nhưng cố kiềm nén lại thì phải. Tôi nghe một anh em hỏi Chú thế này:

“_ Chú về được lâu chưa ạ!

_ Chú về được mấy ngày rồi.

_ Sao tụi con không thấy Chú.

_ Uhm! Hôm thứ bảy Chú đến đây, Chúa Nhật Chú cũng đến đây và hôm nay lại đến lần nữa. Vậy là ba ngày rồi! ”.

Dù công việc rất bận rộn nhưng Chú cũng dành thời gian để đến để gặp gỡ anh em chúng tôi, điều này nói lên tình cảm đặc biệt mà Chú đã dành cho Nhà Ứng Sinh.

Tôi gặp Chú Sáu cũng được một thời gian khá lâu rồi, Chú cũng là người đã nhận tôi vào Nhà Ứng Sinh để tìm hiểu ơn gọi. Tôi ít khi được nói chuyện với Chú, nhưng những ấn tượng của tôi về Chú thì khá nhiều: Chú rất hay cười- một giọng cười thật đặc biệt, khuôn mặt của Chú luôn toát lên sự vui vẻ và năng động; có một điều thú vị là khi Chú dạy học cho anh em chúng tôi, thì chẳng ai cảm thấy buồn ngủ cả. Đôi lúc tôi cảm thấy run run, vì sợ bị Chú gọi lên để chia sẻ hay trả lời những câu hỏi của Chú. Có những điều Chú chia sẻ đã in sâu vào trong đầu của tôi, đó là: phải sống thật rõ nét, đi ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình, để mỗi ngày một trưởng thành hơn trong ơn gọi.

Hôm nay chia tay Chú Sáu- một buổi chia tay không ồn ào, nhưng thật âm thầm và đầy ý nghĩa. Cảm ơn Chú đã đồng hành và hướng dẫn anh em chúng con, chúng con ước mong Chú sẽ có được nhiều niềm vui và bình an trong sứ vụ mới của Chú.

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài đã cho anh em chúng con được gặp gỡ và được hướng dẫn bởi Chú Sáu trong suốt những năm vừa qua. Xin Chúa và Thánh An-Tôn ban nhiều ơn lành và sức khỏe cho Chú, để trong những sứ vụ mới Chú sẽ làm vinh danh Chúa hơn và phục vụ mọi người hơn. Anmen.

                                                                                      Sài Gòn, sáng tháng 10 năm 2017

                                                                                                         Josheph HD