Cộng đoàn Từ Đức II- Mừng kính lễ Bổn mạng

Đăng bởi ngày 25 Tháng Chín, 2017

Vừa qua cộng đoàn Từ Đức II đã long trọng tổ chức thánh Lễ mừng kính chân phước Fransic Garate- Bổn mạng cộng đoàn.

37071981702_b78890d1c1_o

Để chuẩn bị cho Thánh Lễ được trang nghiêm và sốt sắng, anh em đã cùng nhau tập hát và làm các công tác chuẩn bị khác.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, anh em trong cộng đoàn cùng nhau nghe lại tiểu sử của chân phước Fransic Garate- bổn mạng cộng đoàn Từ Đức II.

37071951252_74e0e3941e_o

Trong bài giảng của mình Cha Jos.Phạm Đình Cư, S.J đã chia sẻ cho anh em những kinh nghiệm quý báu, thiết thực về đời sống ơn gọi.

Cha mời gọi anh em hãy sống với một lối sống giản dị nhưng trưởng thành để bất cứ khi nào anh em cũng đang chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng đáp lại mời gọi của Thiên Chúa- đấng mà anh em đang theo đuổi. Trên bước đường đó, anh em sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, thử thách và những cám dỗ luôn rình rập, trực chờ cơ hội để chia rẽ anh em với Thiên Chúa. Để vượt thắng được điều đó anh em phải chiến đấu, phải mang lấy:“ toàn bộ binh giáp, vũ khí của Thiên Chúa”.“ Luôn cầm khiên mộc là Đức Tin” “đội mũ chiến là ơn cứu độ, cầm gươm là thần khí ban cho, tức là Lời Chúa”. Để anh em có thể đứng vững và “ hăng say loan báo Tin Mừng bình an”.

37071948702_9814182773_o

Trước khi làm những công việc lớn lao, anh em phải cố gắng phấn đấu hết mình, nỗ lực hết mình ngay trong những điều tưởng chừng như nhỏ nhất. Noi gương chân phước Fransic Garate, dù cuộc đời Ngài không có gì nổi bật. Nhưng nét đặc biệt nơi Ngài là phục vụ một cách khiêm tốn, vui vẻ, đơn sơ, và hết sức tế nhị. Để làm được điều này phải nhờ đến sức mạnh từ đời sống cầu nguyện liên lỉ và sâu xa.

Sau bài giảng của mình anh Tám mời gọi anh em chia sẻ về con đường ơn gọi và đời sống cộng đoàn của mình để qua đó nâng cao tình lân ái, giúp anh em thêm gắn kết và hiểu nhau hơn.

Sau Thánh Lễ là bữa cơm thân mật với sự hiện diện của anh Tám cùng các anh em trong hai cộng đoànTừ Đức I & II đầy ắp tiếng cười vui.

37053519066_150e28951f_o

Tạ ơn Chúa đã hiện diện và đồng hành, nâng đỡ anh em cộng đoàn chúng con trong những ngày thật ý nghĩa này!

BTT Cộng đoàn Từ Đức II