MỪNG LỄ BỔN MẠNG ROBERT BELLARMINE (17 – 9 – 2017)

Đăng bởi ngày 17 Tháng Chín, 2017

            Vào ngày 15 – 9 – 2017, Cha giám đốc nhà ứng sinh Martin Nguyễn Đình Khải cùng với cộng đoàn tiền tập Robert Bellarmine hân hoan mừng kính lễ thánh bổn mạng trong tâm tình đơn sơ, yêu mến và thân mật.

4

Cha Giám đốc  nhà ứng sinh Martin Nguyễn Đình Khải hiệp dâng thánh lễ cùng Cộng Đoàn Nguyễn Văn Đậu

Sơ lược về cộng đoàn

Cộng đoàn Robert Bellarmine được thành lập trong những năm cuối của thập niên 90. Ngôi nhà của cộng đoàn tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh, nơi giao thoa giữa 3 giáo hạt Gia Định, Phú Nhuận và Gò Vấp trực thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Với diện tích nhỏ bé, cộng đoàn luôn duy trì số lượng ổn định gồm 6 ứng sinh (tối đa). Cộng đoàn nhận thánh Robert Bellarmine, Tiến Sĩ Hội Thánh, xuất thân từ Dòng Tên, làm thánh bảo trợ. Trong 2 năm trở lại đây, nơi này đã trở thành cộng đoàn dành cho một phần nhỏ các anh em lớp tiền tập (hiện tại là 6/32) sinh hoạt, học tập và làm việc.

Chuẩn bị tinh thần cho lễ bổn mạng

Trước khi diễn ra lễ bổn mạng của cộng đoàn, 6 anh em tiền tập đã được cha Eli Thành giúp một buổi tĩnh tâm với chủ đề: “Bình Tâm”. Trong bầu khí trang nghiêm của tu viện Đắc Lộ, Dòng Tên, cha Eli đã giúp anh em lấy điểm cầu nguyện với những gợi ý đi vào chiều sâu đời sống nội tâm. Xuyên suốt bài chia sẻ, Cha Eli nhấn mạnh bình tâm là điều kiện cần thiết để sống ngay lành và lựa chọn khôn ngoan. Nhờ sự giúp đỡ của cha, 6 anh em đã chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng trước khi bước vào ngày lễ quan trọng của cộng đoàn.

1

Tĩnh tâm của CĐ- trước những ngày lễ kính thánh Bổn Mạng

Thánh lễ bổn mạng

3

Thánh lễ đơn sơ của cả Cộng đoàn

Ngày 15 – 9, Cha Martin Nguyễn Đình Khải đã đến cộng đoàn dâng Thánh lễ với anh em. Thánh lễ chỉ có sự hiện diện thân mật của cha cùng các anh em trong cộng đoàn. Với tâm tình của ngày lễ kính thánh Robert Bellarmine, cha mời gọi anh em chia sẻ về những suy tư, hoa trái của anh em sau buổi tĩnh tâm với cha Eli Thành hôm trước trong phần giảng lễ của mình. Bên cạnh đó, cha cũng hết lòng cổ võ anh em sử dụng cách khôn ngoan, trọn vẹn những ơn Chúa ban cho mình để phục vụ mọi người và Hội Thánh Chúa, noi gương thánh bổn mạng Robert Bellarmine, một vị Hồng y giỏi giang nhưng hết sức khiêm tốn trong Giáo Hội. Thánh lễ đã để lại trong lòng 6 anh em những ý chí và dự định mới trong kế hoạch đời mình nhằm giúp anh em tiến sâu hơn trên con đường bước theo Thầy Giê-su chí thánh.

5

Cha Martin chụp hình lưu niệm trong ngày lễ kính thánh Bổn mạng của CĐ Nguyễn Văn Đậu

Sau thánh lễ, Cha cùng anh em ăn bữa cơm tối đơn sơ trong ngôi nhà nhỏ bé nhưng luôn ấm áp và rộn rã tiếng cười vui. Tất cả cùng kết thúc chuỗi những ngày chào đón ngày lễ thánh Robert Bellarmine trong niềm hạnh phúc thẳm sâu trong Chúa.

Ban thiêng liêng CĐ Robert Bellarmine