GỬI ANH!

Đăng bởi ngày 20 Tháng Tám, 2017

Anh kính mến của chúng em,

Thời gian thắm thoát vậy mà nhanh quá đúng không anh, thật sự nhìn lại cũng đủ để khiến chúng em ngỡ ngàng vì mình đã được chứng kiến bao nhiêu cái xuân trôi qua, và để lại cho mỗi người biết bao nhiêu là những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ. Hôm nay cũng là một ngày thật đặc biệt để nhớ về anh của 2 năm về trước, 20/08/2015 – 20/08/2017, ngày anh được chọn để trở thành linh mục của Chúa, ngày anh được hồng phúc rao loan lời Chúa qua việc cử hành Thánh Lễ và Bí Tích mỗi ngày và cũng là ngày anh đáp tiếp lại xin vâng để dâng hiến trọn vẹn con người mình để trở nên hiến lễ tinh tuyền dâng lên Thiên Chúa.

Chúng em vẫn không thể quên được những giây phút đầu tiên khi anh về giúp Nhà Ứng Sinh (NUS), sau khi chịu chức phó tế tại Phi Luật Tân, anh trở về giúp NUS trong vai trò Thầy Quản Lý, làm sao chúng em quên dược người một người anh hiền hòa, dễ mến và luôn âm thầm đồng hành cùng chúng em trên mọi nẻo đường. Biết bao kỷ niệm đẹp mà chúng em lưu dấu về anh, đó là những khoảnh khắc tổ chức những sự kiện, hay đi nơi nay nơi kia, dù sức khỏe của anh đôi lúc không được tốt, nhưng sự cố gắng, sự yêu mến mà anh dành cho anh em chúng em thật sự lớn lao. Nếu các thầy cô là người truyền cho chúng em những nền kiến thức bao la, Ban Giám Đốc dạy cho chúng em trưởng thành và sống đúng với ơn gọi của mình, thì riêng anh vẫn là người dạy cho chúng em tinh thần vượt khó, kiên trì trong mọi công việc, không ngại những khó khăn, xa xôi, cách trở, vì anh vẫn đã, đang và sẽ mãi luôn đồng hành cùng chúng em. Một bài học thật quý mà có lẽ bán hết cả gia tài mình liệu có mua được không anh?

Chúng em cám ơn anh rất nhiều, vì những buổi tĩnh tâm, những giờ lên lơp và cách riêng là những khoảnh khắc anh ngồi ăn cơm chung cùng chúng em. Trong mọi hoạt động, anh luôn tạo cho anh em ứng sinh một cảm giác thoải mái, dễ chịu và gần gũi hết sức, bởi lẽ miệng anh luôn nở nụ cười và luôn tạo một tinh thần vui tươi cho mỗi buổi nói chuyện, chính vì thế mà những buổi gặp Đồng Hành với anh rất hiệu quả với anh em ứng sinh, chúng em có thể chia sẻ hết tất cả những gì khó khăn, thách thức để anh giúp chúng em, có lẽ đó là món quà lớn nhất mà Chúa trao ban cho anh em chúng em rồi. Chúng em cũng cám ơn anh vì những giây phút âm thầm, bận tâm và lo lắng cho chúng em trong từng bữa ăn, trong từng giấc ngủ, chắc hẳn ai đã từng có cơ hội làm việc với anh, sẽ không thể không nghe: “Các bạn ăn cơm chưa? Ăn có no không để anh gọi thêm? Các bạn phải tranh thủ xong để nghỉ sớm, giữ gìn sức khỏe…” và nhiều nhiều nữa. Có lần chúng em nhìn thấy anh âm thầm dọn dẹp những dụng cụ còn để lại vào kho sau những lần tổ chức những sự kiện lớn của NUS, với đôi chân đi cà nhắc lên lầu để dẹp từng chiếc chiếu ngủ mà anh em để quên lại. Vâng! Bài học ấy lớn lắm anh à! Chúng em vẫn luôn mong anh sẽ vẫn tiếp tục bước đi với chúng em, để hướng dẫn, chia sẻ cho chúng em những bài học, những kinh nghiệm của một người anh đi trước, và nâng bước chúng em mỗi ngày trong giờ cầu nguyện, những giờ chia sẻ và lên lớp. Để nhờ đó, chúng em sẽ cố gắng xây dựng con người mình nên tốt hơn, trưởng thành hơn về nhân cách, và nhận ra cách đúng đắn nhất con đường mà Chúa muốn chúng em đi.

Hành trình 38 năm làm người, 13 năm trong Dòng và 2 năm Linh Mục của Chúa, từng cột mốc trong cuộc đời thật khó quên đúng không anh? Và chúng em, những thế hệ trẻ đang được các anh hướng dẫn để trở thành một Giê-su Hữu trong tương lai cũng thật khó quên ngày đặc biệt này của anh. Chúng em xin kính chúc anh luôn được nhiều sức khỏe, bình an và ơn Chúa. Cách riêng xin Thánh Giu-se – vị thánh quan thầy của anh – luôn chuyển cầu cùng Chúa cho anh thật nhiều ơn lành, và đồng hành cùng anh luôn mãi trong cuộc sống anh nhé! Xin Chúa Giê-su là vị Linh Mục Thượng Phẩm sẽ luôn chúc lành và giúp anh sống trọn vẹn thiên chức linh mục của mình.

Anh em Ứng Sinh

BTT NUS