CĐ Nguyễn Trọng Tuyển Mừng Lễ Thánh Peter Farve, S.J – Bổn Mạng Cộng Đoàn

Đăng bởi ngày 7 Tháng Tám, 2017

“ĐIỀU QUAN TRỌNG KHÔNG PHẢI LÀ SỐNG HAY CHẾT, NHƯNG LÀ TUÂN PHỤC”

( Thánh Feter Farve )

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Ân sủng dào dạt ân sủng. Sau khi mừng lễ Thánh tổ phụ I-nhã, Đấng sáng lập dòng Tên, anh em cộng đoàn Nguyễn Trọng Tuyển tiếp tục chuẩn bị tâm tình để mừng lễ kính thánh bổn mạng của cộng đoàn – Thánh Peter Farve, vào ngày 2-8 hằng năm. Thánh nhân sinh năm 1506, trong một gia đình nông dân nghèo tại xứ Savoice, miền đông nam nước Pháp.

1

 Sáng thứ tư ngày 2/8, anh em trong cộng đoàn bắt đầu chương trình mừng kính Thánh bổn mạng bằng một giờ cầu nguyện chung. Trong giờ cầu nguyện này, anh em đã cùng nhau cầu nguyện với Lời Chúa, kết hợp với suy ngắm các nhân đức anh hùng của cha thánh Peter Farve, giờ cầu nguyện kết thúc trong tâm tình sốt mến và vui tươi trong ngày lễ.

2

     Vào lúc 17h cùng ngày, anh em đón tiếp cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Phúc, S.J, và quý ân nhân của cộng đoàn cùng đến hiệp dâng thánh lễ trong niềm hân hoan tạ ơn. Mở đầu là nghi thức đọc tiểu sử của thánh Feter Farve, sau đó thánh lễ bắt đầu một cách trang nghiêm và sốt sắng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Vinh Sơn ngỏ một số tâm tình đến quý ân nhân và anh em trong cộng đoàn. Ngài tha thiết mời gọi mọi người hãy say mê Lời Chúa, vì Lời Chúa là Lời hằng sống và không gì có thể che giấu được ( Mt 10, 24-27 ). Cha cũng nhắc lại một vài điểm nổi bật trong đời sống của Thánh bổn mạng : Ngài là một trong những Giê-su hữu đầu tiên cùng với thánh I-nhã và thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, nổi tiếng là một vị tông đồ đơn sơ, hiền lành, khiêm tốn, trong trắng và tuân phục. Feter Farve sống một đời say mê Lời Chúa, chính vì thế, Ngài đã đem tinh thần ấy dẫn dắt nhiều linh hồn về với Chúa nhờ biệt tài giảng linh thao. Cha Vinh Sơn nhắc nhở anh em trong cộng đoàn noi gương thánh bổn mạng về nhân đức vâng lời, đặc biệt khi  đi trên con đường tận hiến. Cha trích dẫn câu nói nổi tiếng của thánh Feter Farve: “Điều quan trọng không phải là sống hay chết, nhưng là tuân phục”, quả thế thánh nhân đã vâng phục Đức Thánh Cha đi dự Công Đồng Trento, và ngài đã qua đời tại Roma vì trọng bệnh. Sau đó thánh lễ tiếp tục và kết thúc trong niềm tạ ơn Thiên Chúa vì những ân ban tốt đẹp mà Ngài đã ban cho anh em cộng đoàn Nguyễn Trọng Tuyển. Cuối lễ, cha Vinh Sơn, quý ân nhân cùng anh em trong cộng đoàn chụp chung một tấm hình để lưu niệm và cùng nhau ăn bữa cơm thân mật để tỏ lộ niềm vui trong ngày lễ Bổn mạng cộng đoàn.

3

Cộng đoàn Nguyễn Trọng Tuyển chúng con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, thánh Peter Farve, và ước nguyện noi gương thánh nhân, ngõ hầu làm đẹp lòng Chúa và luôn yêu mến Ngài.

4

BTT CĐ NTT