NHÀ ỨNG SINH DÒNG TÊN MỪNG LỄ THÁNH I-NHÃ CÙNG GIÁO XỨ THIÊN THẦN

Đăng bởi ngày 3 Tháng Tám, 2017

Xin mời xem thêm hình ảnh của ngày 30/07 tại đây

Trong niềm vui mừng lễ Cha Thánh Inhaxio Loyola (I-Nhã) – Đấng Sáng Lập Dòng Chúa Giê-su (Dòng Tên), anh em ứng sinh Dòng Tên đã cùng cộng đoàn giáo dân của Giáo xứ Thiên Thần mừng lễ Cha Thánh I-Nhã. Vào tối ngày 30/07/2017, sau Thánh Lễ Chúa Nhật, vào lúc 19h30, anh em ứng sinh lớp tiền tập đã diễn Ca Nguyện “Cuộc Đời Thánh I-Nhã – Là Chúa Ban Cho”, với ước mong để tất cả cộng đoàn sẽ được biết thêm về Cha Thánh qua chính Ca Nguyện đơn sơ này.

IMG_9236

IMG_9242

Dù sau Thánh Lễ đã có người ra về, nhưng vẫn còn khá đông quý tu sĩ nam nữ cùng giáo dân của giáo xứ ở lại và xem chương trình ca nguyện. Với những bài hát được chọn lọc khá kỹ, dưới sự tư vấn và xét duyệt của các Cha trong Ban Huấn Luyện NUS, anh em đã cố gắng để dựng lại cuộc đời Thánh Inhaxio Loyola bằng những lời nhạc, một trong những tác phẩm ấy, có những tác phẩm do các Giê-su Hữu của Dòng đã viết (Hoành Sơn, S.J; Hữu Thu, S.J…) và cũng có một vài bài do anh em ứng sinh sáng tác (Thái Sơn, Thành Long).

IMG_9246

Sau gần một giờ diễn ra, thật hạnh phúc biết bao khi tất cả giáo dân của giáo xứ đều ở lại đến giây phút cuối cùng, và có những giọt nước mắt đã rơi khi được đánh động bởi cuộc đời của Cha Thánh, một con người với ý chí lớn lao, dám từ bỏ mọi sự để theo Chúa, và đó là cả một sự hy sinh, liều lĩnh mà không phải mấy ai cũng có thể làm được.

IMG_9249

IMG_9259

Buổi ca nguyện kết thúc vào lúc 20h30, Cha Martin Nguyễn Đình Khải, S.J – Chánh xứ giáo xứ Thiên Thần đã ngỏ lời cám ơn đến tất cả giáo dân của giáo xứ đã đến và ở lại trong suốt buổi ca nguyện, để xem và ngẫm về cuộc đời của Cha Thánh. Kết thúc với lời kinh Quảng Đại Dâng Hiến, Cha Martin đã mời Cha bề trên Cộng Đoàn là Cha Vinh sơn Phạm Đình Khoan, S.J chúc lành cho cộng đoàn trước khi ra về.

IMG_9291

IMG_9311

IMG_9324

IMG_9362

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh I-Nhã, ban cho cộng đoàn giáo dân của giáo xứ luôn được bình an và ban cho mọi người thêm lòng yêu mến và sống đạo ngày một tốt hơn.

IMG_9349

BTT NUS