CHA JOSE MAGADIA, S.J THĂM NHÀ ỨNG SINH DÒNG TÊN VIỆT NAM (P2)

Đăng bởi ngày 4 Tháng Bảy, 2017

Tiếp tục ngày gặp gỡ thứ hai với anh em ứng sinh, ngày Chúa Nhật (25/06/2017), Cha JoJo đã gặp gỡ toàn thể anh em ứng sinh Dòng Tên gồm các khối đại học, tiếng anh và khối tiền tập.

IMG_8784

Trong bầu khí mát mẻ của buổi sáng đầu tuần, gần 80 anh em ứng sinh đã quy tụ về Gx. Thiên Thần, trong niềm vui gặp gỡ nhau, và vui hơn nữa khi sắp được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Cha.

IMG_8774

IMG_8788 IMG_8795

Đúng 8h00, Cha JoJo đã tiến đến Hội Trường và bắt đầu buổi gặp gỡ anh em ứng sinh Dòng Tên tại Việt Nam. Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ.

IMG_8792

Mở đầu buổi nói chuyện, Cha giới thiệu về Dòng Chúa Giê-su (Dòng Tên), về ơn gọi Giê-su Hữu, và cả những lãnh vực mà các tu sĩ của Dòng đang phục vụ.

IMG_8798

Liên tục chia sẻ và trả lời những câu hỏi của anh em ứng sinh đặt ra. Những câu hỏi đa phần xoay quanh về đời sống thiêng liêng (cầu nguyện, nhận định ngày sống), và phương diện học tập của anh em ứng sinh. Câu trả lời của Cha khá đơn giản, nhưng lại là những kinh nghiệm quý báu để anh em ứng sinh học hỏi và noi theo, nhất là trong đời sống kết hiệp với Chúa mỗi ngày, đồng thời biết cố gắng học tập, dù rằng học tập rất mệt mỏi, vì kiến thức thì rộng lớn, nhưng hãy tìm cách giải trí ngắn giữa những buổi học, hoặc tìm ra niềm vui trong việc học của mình. Đó cũng là mong ước mà Cha mong mỏi nơi mỗi anh em ứng sinh.

IMG_8795

IMG_8802

IMG_8805

Kết thúc buổi chia sẻ, một anh em ứng sinh đã đại diện cho toàn thể anh em ứng sinh nói lên tấm lòng tri ân đến Cha, với lời cầu chúc tốt đẹp và xin Cha tiếp tục cầu nguyện cho anh em ứng sinh Dòng Tên tại Việt Nam.

IMG_8807

Sau buổi chia sẻ, là Thánh Lễ, hôm nay Thánh Lễ bằng tiếng Việt với sự chủ tế của Cha Vinhsơn Nguyễn Minh Phúc, S.J và Cha JoJo đồng tế trong Thánh Lễ. Sau Thánh Lễ, toàn thể anh em ứng sinh có cơ hội được chụp chung với Cha tấm hình kỷ niệm. Và sau đó là giờ ăn trưa với anh em ứng sinh.

IMG_8834

IMG_8853

Được biết, trong chuyến viếng thăm ngắn ngày này, Cha thực sự bận rộn khi phải gặp gỡ và chia sẻ với nhiều giai đoạn đào tạo của Dòng, và đặc biệt Cha đã dành gần trọn 2 ngày cho anh em ứng sinh. Thật là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã trao ban cho Nhà Ứng Sinh.

IMG_8873

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa vì niềm vui gặp gỡ Cha JoJo, được lãnh nhận món quà thiêng liêng qua những chia sẻ của Cha, đồng thời hiểu được mình cần phải làm gì để vun bồi cho ơn gọi trưởng thành từng ngày. Chúng con cũng được học hỏi sự đơn sơ, gần gũi của một Giê-su Hữu, dù đến từ nước ngoài nhưng lại gần gũi như một người anh trong gia đình vậy. Xin Chúa luôn ban cho Cha được nhiều sức khỏe, và luôn đồng hành cùng Cha trong mọi công việc.

BTT NUS