Thư gửi Ba!

Đăng bởi ngày 17 Tháng Sáu, 2017

Ba kính mến của con!

con-trai-mac-benh-thieu-mau-huyet-tan-cha-cau-cuu-bac-si-1Thời gian thế mà thắm thoát trôi nhanh thật đúng không Ba? Dường như chiếc máy thời gian đang dần cuốn trôi đi cái tuổi của đất trời, và con người cũng bị cuốn vaò chính guồng máy ấy, giờ nghĩ lại thấy thương Ba nhiều quá, vì con mà Ba đã hy sinh suốt cả cuộc đời mình.

Ba có biết hôm nay là ngày gì không? Là ngày “Father’s Day”, là ngày mà cả thế giới này dành riêng cho những người Cha thân yêu của mình, cũng tâm tình đó, con cũng muốn gửi đến Ba những dòng tâm sự ngắn ngủi của con.

Không biết tự bao giờ, hình ảnh của một người Ba yêu thương, vất vả, lo lắng trăm chiều đã ghi khắc nơi tận đáy lòng con. Ngày trước, lúc con còn ở kề cận bên gia đình mình, mẹ vẫn hay kể cho con nghe về một hình ảnh của một người Ba thật vĩ đại, những lúc mẹ sinh con ra, nhà mình nghèo lắm, không đủ ăn cũng không đủ mặc, nhưng con cảm ơn Ba mẹ rất nhiều vì đã đón nhận đứa con này, và cho con khôn lớn như các bạn của con, chính ba đã chăm sóc con lúc mẹ bị bệnh, rồi chơi đùa với con, và ban ngày Ba phải đi làm để kiếm tiền để nuôi con, con thương giọt mồ hôi của Ba rơi xuống nơi những thau vữa xi- măng, nơi từng gánh dừa khô… Nhưng khi con khôn lớn rồi con mới biết, phải có ý chí, nghị lực mạnh mẽ lắm thì Ba mới có thể làm nhiều việc đến như thế. Thực sự chính những giây phút xa nhà như thế này con mới thấy được tình yêu thương mà Ba đã dành cho con. Có thể Ba không thương con như cách của mẹ, không gần gũi con, không an ủi con nhiều điều, không dạy con học bài… Nhưng ba đã thương con bằng chính cả cuộc đời vất vả, từng hộp sữa mà Ba mang về cho con, từng con tôm, con tép mà Ba bắt được, từng trái dừa, cọng rau,… Những gì ngon nhất, ba đều dành cho con cả.  Ba không nói chuyện cách nhẹ nhàng với con như mẹ đã làm khi con làm sai bất cứ điều gì, nhưng thay vào đó là những tiếng la rầy, lúc bé con giận và ghét ba lắm, nhưng giờ đây, con thấy thèm, thấy nhớ những lời la rầy ấy lắm Ba à! Nhờ những lời dạy dỗ ấy làm con biết cách làm người, biết cách lớn lên, biết cách bước đi trong cuộc sống đầy những khó khăn, thử thách. Qua những lời động viên, Ba tiếp thêm sức mạnh để con thực hiện những gì con mơ ước, để con thấy trong cuộc đời này con còn hạnh phúc lắm, còn may mắn lắm. Để con nhận ra món quà mà lớn lao mà Chúa ban cho con là có một người Ba vĩ đại, người mẹ tuyệt vời.

“Công Cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Thật đúng vậy, tình yêu thương của Ba dành cho con làm sao đong đếm cho bằng hết. Giờ đây, khi mái tóc của Ba đã điểm những sợi tóc trắng, gần tuổi năm mươi nhưng Ba đã yếu đi rất nhiều, con biết tất cả là vì lo lắng cho con, mà Ba đã cố sức làm việc để giúp con có tiền ăn học, và con đang sử dụng những đồng tiền của chính sức khỏe của Ba. Ngày ở nhà, nhiều lúc con làm Ba buồn lòng, những câu trả lời gắt gỏng, những lần cãi bướng với Ba, hay cũng có lúc con để Ba phải làm việc một mình mà không phụ giúp Ba một tay, con vẫn nhớ như in cánh tay và chân Ba dù đau lắm, nhưng vẫn cố gắng đi làm cỏ trong vườn mình, vẫn kéo những tàu dừa ra ra mé sông để làm đê, dù đau lắm nhưng khi thấy con thì vẫn cười tươi hớn hở, con học được bài học ấy từ Ba, bài học can đảm, vượt qua những khó khăn, không chùng chân bước tới thực hiện những gì mình đã mong ước. Đôi lúc Ba cứ nhận mình là người cỗ lỗ xỉ, cái gì cũng không biết xài, điện thoại, vi tính… Nhưng với con Ba là người hiện đại nhất hành tinh đó Ba à! Vì những kiến thức trong cuộc sống mà Ba dạy cho con đều áp dụng được trong mọi lúc, đức tính mà Ba dạy con đều giúp con trưởng thành hơn dù bất cứ hoàn cảnh nào, và con tin những bài học của ba luôn luôn theo thời, luôn kịp thời đại đó Ba.

“Tình Cha ấm áp như vầng thái dương…” Con thực sự chỉ mong Ba sống hoài với con, sống khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc, con không muốn thấy, cũng không dám nghĩ để thấy một ngày Ba sẽ đi xa con, để con lại một mình nơi thế gian này. Ngày đó sẽ không xảy ra đâu xảy ra đâu Ba nhỉ? Vì con mong Ba của con sẽ sống với con mãi, để cùng bước đi, cùng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc  với con khi con đã thực hiện được những điều mà con mong ước. Con trai của Ba giờ đã 18 tuổi rồi, mau quá phải không Ba? Nhưng con lại thấy buồn khi thấy sức khỏe của Ba không còn tốt nữa, chỉ biết cầu nguyện thật nhiều cho Ba mà thôi! Ba ráng giữ gìn sức khỏe, vì Ba sẽ mãi là vầng dương sáng giúp con bước đi vững chãi trên cuộc đời này.

Con kính chúc Ba được nhiều sức khỏe, luôn bình an và nhiều ơn Chúa xuống trên Ba, và một điều con mong ước là Ba luôn sống mãi với con Ba nhé! Con hứa sẽ học thật tốt, sống thật tốt như những gì Ba đã dạy cho con, để con sống xứng đáng là con của Ba.

 (Mẹ ơi! Ba không biết dùng máy vi tính, mẹ đọc cho Ba nghe giúp con bức thư này nhé Mẹ)

Nhớ Ba rất nhiều!

Con trai của Ba Mẹ

Little Stream