Niềm Vui Chọn Lựa

Đăng bởi ngày 15 Tháng Sáu, 2017

Bạn và tôi sẽ tìm gì, chọn gì cho cuộc sống của mình?

Nhung-niem-vui-gian-di-trong-cuoc-song-ma-ai-cung-muon-duoc-mot-lan-trai-qua-_435

Khi quan sát chuỗi cửa hàng mua sắm dành cho các thiên thần nhỏ của chúng ta là các bé thiếu nhi đang tham quan, ngắm nhìn những kệ đồ chơi đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn, cuốn hút sự tò mò của các em, bé trai chọn những món đồ thuộc phái của mình như xe hơi, máy bay, ro bốt, xe tăng… bé gái cũng không thua kém khi chọn những đồ chơi mình ưa thích như búp bê, nơ kẹp tóc, túi đeo xinh xinh, thú nhồi bông đủ loại hình dáng các con vật, bánh, kẹo, bong bóng… Khi đã chọn được món quà mình muốn, các bé tung tăng cười đùa với những nụ cười thật tươi, đơn sơ, hồn nhiên trong sáng nhìn thật đẹp, thật dễ thương.

Có được niềm vui trong cuộc sống là điều mà ai cũng mong ước, niềm vui làm cho cuộc sống của con người trở nên thân thiện, yêu thương và hạnh phúc hơn. Ngày nay trong thế giới hưởng thụ, con người đi tìm những niềm vui chóng qua và ồn ào bên ngoài. Ngược lại niềm vui của người Kitô hữu phải là niềm vui trong Chúa, tìm kiếm Chúa.

Để tìm được niềm vui hạnh phúc chúng ta phải chọn lựa.

  • Những gì thuộc về Thiên Chúa hay những điều khác Thiên Chúa.
  • Giữa cái thiện và cái ác.

Điều khó là chúng ta phải biết chọn:

  • Điều đúng hay điều sai.
  • Tinh thần hay vật chất.
  • Sự lành hay sự dữ.
  • Sự sống lan tỏa hay sự chết lu mờ.

Khi ý thức điều mình kiếm tìm giáo dục niềm tin sẽ giúp người lựa chọn.

Từ bỏ những tiêu cực, ích kỷ, nhỏ nhen, cục bộ, hưởng thụ, khi chọn lựa sai con người sẽ đau khổ, đổ vỡ, buồn chán.

Chọn lựa đúng sẽ đưa đến những điều tốt: tích cực với ân huệ Chúa ban, hạnh phúc với những điều đã chọn những việc đã và đang phục vụ, với tự do đích thực cho chúng ta mức độ mạnh mẽ của đức tin.

Con người có ánh sáng tự nhiên như mọi người mà ánh sáng thiên nhiên ý thức nối kết thiêng liêng, ân huệ, sự sống có Chúa yêu thương.

Trong đời sống tông đồ Giáo Hội luôn tìm cách hướng dẫn con người biết an ủi, đồng cảm, thấu cảm với những hoàn cảnh khó khăn, bơ vơ lạc lõng, thiếu thốn tinh thần, vật chất. Khi chọn lựa để có được ánh sáng loan báo những điều này, ta cũng cần có ý thức cầu nguyện, suy tư nhờ ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn giúp ta chọn lựa điều lành nhiều hơn nữa, để rơi đi những tiêu cực làm cản trở lòng nhiệt thành của chúng ta.

Để kết thúc hành trình trong vinh quang chúng ta hãy đặt niềm vui, niềm tin yêu nơi Chúa, đón nhận để hòa giải những cục bộ, những khó khăn, kiến tạo đời sống một cách tích cực để ý nghĩa đời sống, ngày sống, cách sống của ta luôn sống vui, năng động và luôn biết yêu thương, thấy tương lai sứ điệp của Chúa, thấy Chúa dành một sứ vụ cho ta về tinh thần để niềm vui nhân rộng và quảng đại hơn khi ta chọn lựa thuộc về Ngài, các bạn nhé.

CÔ KIM ANH