THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐỌC VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA

Đăng bởi ngày 14 Tháng Sáu, 2017

Hc Vin Thánh Giuse – Dòng Tên Vit Nam

19, đường 5, KP. 2, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

————————————————————————————————————

THÔNG BÁO M LP

ĐC VÀ CU NGUYN VI LI CHÚ

16_to_c

KHÓA VII: 01.07.2017 – 22.10.2017

Học Viện Dòng Tên sẽ mở các lớp Đọc và cầu nguyện với Lời Chúa với mong ước giúp các tín hữu thân quen hơn với Lời Chúa trong cầu nguyện và trong đời sống

I. Lớp dẫn nhập: Giúp làm quen với phương pháp cầu nguyện với Lời Chúa và một số thực hành giúp nuôi dưỡng đời sống đức tin.

 1. Lp Dẫn nhập: ‘SÁNG TẠO MỚI, ĐỜI SỐNG MỚI (CẦU NGUYỆN VỚI SÁCH SÁNG THẾ)’
 • Ph trách lp: thầy Phan-xi-xô Xa-vi-ê Hoàng Khắc Luận, S.J. (email: jhkluan@gmail.com)
 • Thi gian hc: 19:30 – 21:00, các ngày Chúa Nhật hằng tuần.
 • Lời giới thiệu:

ĐTC Benedict XVI khẳng định: “Chỉ có Lời Chúa mới có thể biến đổi sâu xa tâm hồn con người.” Vì thế, để cho niềm vui của Lời Chúa được ngập tràn trong tâm hồn và cuộc sống của mỗi người chúng ta (x.NVTM [1]) thì khao khát gặp gỡ thâm sâu hơn với Lời Chúa cũng là lời mời gọi dành cho mỗi cá nhân và cộng đoàn. Khóa học “Đọc và Cầu Nguyện với sách Sáng Thế – Cựu Ước” mong ước cùng với mọi người khám phá “Tân Ước được ẩn giấu trong Cựu Ước và Cựu Ước được tỏ bày trong Tân Ước” (Thánh Augustinô). Nhờ đó, chúng ta cũng dấn thân hơn vào một cuộc “Sáng Tạo Mới & Đời Sống Mới” trong thành trình canh tân thiêng liêng của mỗi người.

 1. Lớp Dẫn nhập: ‘DẪN NHẬP VÀO KINH NGHIỆM GẶP GỠ THIÊN CHÚA
 • Phụ trách lớp: thầy Phê-rô Nguyễn Bá Tinh, S.J. ( Sđt: 0967664315)
 • Thời gian học: 19:30 – 21:00, các ngày thứ Bảy hằng tuần.
 • Lời giới thiệu:

Khóa học này mong ước sẽ hướng dẫn anh chị em phương pháp cầu nguyện với Lời Chúa. Qua việc tiếp xúc và cầu nguyện với Lời Chúa, chúng ta sẽ có kinh nghiệm về Thiên Chúa. Và khi chúng ta có kinh nghiệm về Thiên Chúa, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra những “đụng chạm” của Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày.

Khóa học này dành cho tất cả mọi người đang muốn khao khát tìm kiếm Thiên Chúa trong đời mình, đặc biệt muốn có một kinh nghiệm cá vị với Thiên Chúa Tình Yêu.

II.  Lớp Chuyên đề: Giúp đào sâu và tăng trưởng đời sống đức tin nhờ cầu nguyện và mang Lời Chúa vào đời sống.

 1. Lớp Chuyên đề 1: CẦU NGUYỆN VỚI CÁC DỤ NGÔN TRONG TIN MỪNG
 • Phụ trách lớp: thầy Phi-lip-phê Trần Thanh Minh, S.J. (đt: 0989227531)
 • Thời gian hc: 19:30 – 21:00, các ngày th By hằng tuần.
 • Lời giới thiệu:

“Tất cả các điều ấy, Đức Giê-su dùng dụ ngôn mà nói với đám đông; và Người không nói gì với họ mà không dùng dụ ngôn, hầu ứng nghiệm lời sấm của ngôn sứ: Mở miệng ra, tôi sẽ kể dụ ngôn, công bố những điều được giữ kín từ tạo thiên lập địa.” (Mt 13,34-35)

“Hãy kể một câu chuyện!” Có lẽ ai trong chúng ta cũng có một câu chuyện để kể cho người khác. Một câu chuyện hay là một câu chuyện đi vào lòng người và để lại cho người nghe những cảm nhận tốt đẹp và những bài học sâu sắc. Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế của chúng ta, đã kể cho chúng ta một câu chuyện về chính Ngài qua cuộc sống, lời rao giảng, cái chết và sự phục sinh của Ngài. Ngài đã dùng nhiều dụ ngôn để chuyển tải đến người nghe, và đặc biệt, đến các môn đệ, những sứ điệp của Tin Mừng cứu độ. Hôm nay, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục mời gọi mọi người đến với Ngài qua Lời Chúa, qua Giáo Hội, qua cuộc sống đời thường của mỗi người. Gặp gỡ Chúa Giêsu khi lắng nghe và chia sẻ Lời Chúa, cụ thể qua các dụ ngôn sống động của Ngài, chắc hẳn là một kinh nghiệm đầy hứng khởi và sinh ích cho cuộc sống làm môn đệ Chúa Giêsu của chúng ta.

 1. Lp Chuyên đề 2: CẦU NGUYỆN ĐỂ TÌM Ý CHÚA TRONG MỌI SỰ
 • Ph trách lp: thầy Phê-rô Huỳnh Nguyễn Quốc Đạt, S.J. (huynhdatsj@gmail.com)
 • Thi gian hc: 19:30 – 21:00, các ngày th By hằng tuần.
 • Lời giới thiệu:

Cuộc sống mỗi người chúng ta luôn gặp nhiều biến cố và cảnh huống khác nhau. Có lúc thì vui tươi, hạnh phúc. Có lúc thì chứa chan buồn đau và sầu hận. Thế nhưng, thái độ của chúng ta thường như thế nào trước những cảnh huống như thế? Người gặp may mắn thì dễ dàng quên Chúa và say sưa với những hạnh phúc chóng qua của mình. Người gặp cảnh sầu đau thì hay ủ rủ và than thân trách phận. Thiên Chúa ở đâu trong niềm vui và nỗi buồn của con người? Khóa học cầu nguyện để tìm thấy Chúa trong mọi sự mở ra với ước mong cho mỗi người, một khi có Chúa trong cuộc đời thì đừng bao giờ lãng quên Ngài.

 Khai ging chung vào lúc 19:30, th By ngày 01-07-2017.

Đa đim: Học Viện Dòng Tên – số 19 đường 5, Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

Ghi danh: Quý vị có thể ghi danh vào ngày khai giảng khóa hoặc ngày bắt đầu lớp.

Xin Chúa ban nhiều ơn thánh Chúa xuống trên quý vị và gia đình.

Chúng con xin trân trng kính mi.

Ad Majorem Dei Gloriam – Cho Vinh Danh Chúa hơn!

Nguồn: dongten.net