KHAI GIẢNG LỚP TIỀN TẬP (JB) KHÓA 2017-2018

Đăng bởi ngày 12 Tháng Sáu, 2017

Buổi sáng 12/06/2017, Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt Nam (NUS) đã bắt đầu khai giảng lớp Tiền Tập (hay còn gọi là lớp JB) niên khóa 2017 – 2018. Chương trình khai giảng bắt đầu vào lúc 8h00, nhưng trước đó anh em đã có mặt đông đủ tại Hội Trường Gx. Thiên Thần, tiếng nói cười rôm rả kèm theo những lời thăm hỏi sau những ngày nghỉ hè, khiến bầu khí buổi khai giảng thêm vui tươi hơn.

Đúng 8h00, Cha Martin Nguyễn Đình Khải, S.J – Cha Giám Học NUS bắt đầu buổi gặp gỡ anh em. Sau khi làm Dấu Thánh Giá, anh em giới thiệu đôi nét để tất cả anh em cùng lớp biết nhau. Sau đó, giờ chia sẻ của Cha Martin bắt đầu buổi chia sẻ với anh em.

IMG_2326

IMG_2327

Để bắt đầu bài chia sẻ, Cha đã chia sẻ đôi nét sơ lược về lớp Tiền Tập (JB) của NUS. Đây là lớp chuyển tiếp sau khi anh em kết thúc đại học, và sau một năm nhận định về ơn gọi, chuẩn bị kiến thức Tiếng Anh, anh em được bước vào giai đoạn Tiền Tập.

IMG_2328

Lớp Tiền Tập được chính thức mở từ năm 2004, dưới thời Cha Giám Đốc Giuse Hoàng Văn Tình, S.J. Đây là khoảng giai đoạn có nhiều sự kiện lịch sử với Dòng Tên tại Việt Nam. Vậy, niên khóa JB 2017-2018 năm nay cũng là khóa thứ 13 của NUS Dòng Tên Việt Nam.

IMG_2331

“Nhà Ứng Sinh Dòng Tên có mục đích cung ứng cho các bạn trẻ đang ước muốn theo đuổi lý tưởng tận hiến một cơ hội và điều kiện thuận tiện nhằm chuẩn bị bản thân hướng đến việc phục vụ Chúa và Giáo hội cách hữu hiệu hơn trong Dòng Tên” (NSUS số 4) . Chính vì thế, đây là cơ hội quý báu để những anh em trẻ có khao khát dấn thân phục vụ Nước Trời theo Linh Đạo Dòng Tên được tìm hiểu cách rõ ràng hơn qua những môn học, những chia sẻ quý báu của các Giê-su Hữu. Nhất là qua môi trường sống trong “tinh thần sa mạc”, anh em sẽ có nhiều cơ hội đào sâu đời sống thiêng liêng, cầu nguyện và nhận định để nhận ra ơn gọi và lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho từng anh em.

.IMG_2335

Cha cũng dành cho anh em khoảng thời gian để chia sẻ, đặt ra những vấn đề, thắc mắc và mời gọi anh em sống hết mình trong giai đoạn mới này. Buổi chia sẻ kết thúc lúc 10h00, sau đó, anh em tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh Lễ khai giảng.

IMG_2336

Thánh Lễ hôm nay khác hơn mọi ngày, anh em không ngồi phía dưới ghế, nhưng được ngồi quanh bàn thờ, bên cạnh Cha Chủ tế và đồng tế.

IMG_2338

Thánh Lễ do Cha Martin Nguyễn Đình Khải, S.J – Giám Học NUS chủ tế; Cha Vinhsơn Phạm Đình Khoan, S.J – Linh Giám và Cha Giuse Phạm Đình Cư, S.J – Quản Lý đồng tế.

IMG_2344

IMG_2346

IMG_2347

IMG_2349

JB 1

JB2

JB3

Thánh Lễ kết thúc, các Cha và anh em ứng sinh cùng chụp chung tấm hình lưu niệm trước khi dùng bữa cơm trưa với nhau. Sau giờ cơm, anh em ra về trong bình an và chúc nhau một năm học mới sẽ gặt hái nhiều thành quả.

IMG_2366

IMG_2374

IMG_2377

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa đã cho anh em chúng con có cơ hội đươc sống và tìm hiểu ơn gọi nơi Nhà Ứng Sinh Dòng Tên. Xin cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành cùng anh em chúng con trong suốt những năm qua. Giờ đây, khi anh em chúng con bắt đầu bước vào một giai đoạn mới, chúng con có nhiều niềm vui, nhưng cũng có nhiều điều băn khoăn, lo lắng về ơn gọi của mỗi người. Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành, ban ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng con có thể can đảm bước đi trên hành trình này. Và cũng xin giúp chúng con nhận ra Thánh Ý Chúa cách rõ ràng nhất, để chúng con xác quyết ơn gọi, và dám can đảm sống theo Thánh Ý Ngài.

HINH JB

BTT NUS