Anh Em Ứng Sinh Sau Đại Học Kết Thúc Khóa Học Tiếng Anh

Đăng bởi ngày 25 Tháng Năm, 2017

Đến hiện tại, anh em ứng sinh khối sau đại học đã chính thức kết thúc khóa học tiếng anh tại Giáo Xứ Hiển Linh. Khóa học bắt đầu từ ngày 05/09/2016 và kết thúc vào ngày 25/05/2017. Được biết đây là khóa học trong vòng 1 năm, với mục đích giúp anh em ứng sinh sau khi kết thúc chương trình đại học, sẽ có thời gian củng cố lại kiến thức tiếng anh cơ bản nhằm giúp chuẩn bị cho chương trình học của lớp Tiền Tập trong năm tiếp theo và những chương trình đào luyện trong tương lai.

IMG_0585

Kết thúc khóa học với biết bao tâm tình. Về phía Ban Giám Đốc có Cha Martin Nguyễn Đình Khải, S.J – Giám Học NUS và Cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Phúc, S.J – Phụ Tá NUS đến để cùng anh em ứng sinh nói lên tâm tình tri ân với các vị giáo sư.

IMG_0589

Khóa học với sự hướng dẫn của các Thầy Hoàng Hữu Nhân – môn Đọc, Thầy  Lê Minh Hà – môn Viết và thầy Đỗ Mạnh Cương với hai môn Nghe và Dịch. Các vị đã hết sức nhiệt tình và tận tâm với anh em ứng sinh, ứng xử với anh em như những người em của mình, nên đã chia sẻ hết sức chân tình về kiến thức, kỹ năng học tập.

Các Cha đã đại diện Ban Huấn Luyện NUS cám ơn quý Thầy đã dành nhiều thời gian, công sức để hướng dẫn anh em ứng sinh, không chỉ niên khóa 2016-2017 mà cả những niên khóa trước, để cùng cộng tác với NUS và Nhà Dòng đào tạo nên những mầm non ơn gọi vững vàng về đức tin và cả kiến thức.

IMG_2239

Về phía anh em ứng sinh, cũng có anh em đại diện cả lớp cùng nói lên tâm tình biết ơn quý Thầy đã luôn yêu thương và tận tình hướng dẫn anh em. Đúng là khi sống trong bầu khí lớp học này, anh em ứng sinh mới có nhiều cảm xúc, hiểu được những khát khao, mong mỏi và cả niềm tin mà quý Thầy đặt vào mỗi anh em. Không chỉ là những kiến thức trên sách vở, mà cả những chia sẻ về ơn gọi, động lực cố gắng hơn trên hành trình khám phá ơn gọi của mỗi anh em.

IMG_2230

Thầy Hữu Nhân đã chia sẻ với anh em về ơn gọi và mời gọi anh em sống với sự phó thác, đơn sơ với anh em, với cộng đoàn và sống thật với ơn gọi của chính mình, có thế, anh em sẽ có được nền tảng vững chắc cho ơn gọi mỗi người, và Thầy đã dâng một lời nguyện đầy xúc động riêng cho anh em chúng tôi, cách riêng xin Chúa gìn giữ ơn gọi của anh em chúng tôi. Thầy Minh Hà đã chia sẻ về những lưu ý trong bài viết, với nụ cười luôn nở trên môi, Thầy nhắn nhủ anh em tôi hãy luôn cố gắng trên bước đường ơn gọi của mỗi anh em và luôn bình an trước những hành trình sắp tới. Thầy Mạnh Cương cũng chia sẻ những điều anh em nên sống, nên thực hiện để vững vàng hơn trên ơn gọi của mình, cách riêng là việc học, anh em cần học thật tốt hầu mong giúp ích cho bản thân, nhà Dòng, Giáo Hội trong tương lai.

IMG_2248

Sau mỗi buổi học, anh em ứng sinh có những bức hình chụp chung với các Thầy. Chắc hẳn đây sẽ là một kỷ niệm đẹp khó quên đối với mỗi anh em ứng sinh chúng tôi.

IMG_2288

Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa vì trên hành trình chúng con khám phá ơn gọi của mình, cách riêng với ơn gọi Dòng Tên, Chúa đã gửi đến cho chúng con những con người luôn sát cánh bên mỗi anh em. Nguyện xin Chúa luôn ban cho quý các vị giáo sư và gia đình các vị luôn được bình an và nhiều hồng ân Chúa, để mỗi ngày các vị luôn mãi là cánh tay nối dài mang Chúa đến cho mọi người qua cách riêng mà Chúa muốn cho các vị thực hiện.

BTT NUS