TRAILER TRẠI TRUYỀN THỐNG “CHỌN LỰA” 2017

Đăng bởi ngày 26 Tháng Tư, 2017

TRAILER TRẠI TRUYỀN THỐNG
NHÀ ỨNG SINH DÒNG TÊN 2017
CHỦ ĐỀ: CHỌN LỰA

Trại truyền thống là một trong những hoạt động thường niên của Nhà Ứng Sinh Dòng Tên, được tổ chức vào hàng năm.  Nối tiếp với chủ đề “Đồng Hành” của năm 2016, năm nay Nhà Ứng Sinh chọn chủ đề “Chọn Lựa” cho kỳ trại 2017 của mình. Chương trình sẽ được diễn ra vào 2 ngày 01/05 và 02/05 tại khu du lịch sinh thái Cao Minh – Đồng Nai.

Chủ đề “Chọn Lựa” được chọn từ chủ đề Nội San 2017 của Nhà Ứng Sinh với nhiều ý nghĩa, xin được trích lời ngỏ của Cha Martin Nguyễn Đình Khải, S.J – Cha Giám Học NUS trong quyển Nội San như sau:

IMG_1783

“Đứng trước một cánh cửa, tôi có thể quyết định đưa tay mở ra; nhưng tôi cũng có thể đóng lại. Mở ra để đối diện với những hiện thực đằng sau cánh cửa; hoặc đóng lại để yên thân. Mở ra để tôi đối diện với những điều bất ngờ của cuộc sống; hoặc đóng lại để vui hưởng một khoảng không an toàn, dù chật hẹp giữa những gì tôi đã biết, tôi thân thuộc.

Tuy vậy, cuộc sống không đơn giản như chuyện mở hay đóng một cánh cửa. Có khi, một người, đứng đó, trước cánh cửa, lưỡng lự: nên mở hay đóng. Mỗi chọn lựa góp phần làm nên một cuộc sống; mỗi quyết định góp phần làm nên một nhân cách. Có những quyết định làm cho một người nên công chính, nhưng cũng có những quyết định làm họ thành gian tà. Có quyết định làm một người nên anh hùng, và cũng có quyết định làm cho một người thành tiểu nhân. Một người được xác định qua những chọn lựa của mình.

Mỗi lựa chọn luôn bao gồm hy sinh và mỗi quyết định luôn bao hàm từ bỏ. Bỏ lại những điều không được chọn và hy sinh để đi đến cùng với chọn lựa cá nhân.”

Rất xin lỗi các bạn trẻ xa gần vì số lượng trại sinh và quy mô tổ chức của NUS có hạn, nên năm nay không có chương trình đăng ký tham gia như mọi năm, số lượng tham gia đã đủ, rất mong các bạn trẻ thông cảm cho BTC. Nhưng trong tinh thần hiệp thông, xin ACE cùng hiệp lời cầu nguyện cho chương trình Trại truyền thống của NUS Dòng Tên diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Xin chân thành cám ơn ACE,
BTT Trại Truyền Thống