THƯ GỬI THÁNH PHÊRÔ

Đăng bởi ngày 18 Tháng Tư, 2017

tải xuống (3)Con xin chào Thánh Phêrô,

Nay con dám mạo muội viết cho Ngài những tâm tư của con trong những ngày Tam Nhật Thánh. Trước kia con là một kẻ ngoại đạo, mỗi lần vào dịp lễ này của Công Giáo, con thấy mình rất tò mò và quyết tâm tìm hiểu xem tại sao mỗi người Kitô hữu lại tưởng niệm lại một cuộc thương khó đầy bạo lực và máu me như thế.

Thế rồi, con trở thành một người Kitô hữu với một niềm vui trào dâng không thể diễn tả, con vẫn nhớ trên đồi Canve xưa ấy, Chúa đã chịu khổ hình và chết đau thương vì con. Nhưng con không dừng lại ở những thước phim đầy roi đòn và hình ảnh của một người Thầy đầy thương tích, con được dừng lại rất lâu nơi ánh mắt đầy trìu mến và lòng thương xót của Chúa khi chính ngài- ông Phêrô chối Thầy ba lần. Không phải là một sự lên án, chỉ trích nhưng trái lại là một cái nhìn của lòng vị tha và bao dung. Ôi, con không thể diễn tả hết cái giây phút đang đứng hình nơi ấy; Chúa dù đau thương nhưng vẫn không từ bỏ tất cả những ai, mà ngay cả người môn đệ rất thân thiết của Ngài, người mà hàng ngày vẫn đồng hành và luôn nói lên sự cam đảm của mình “Dầu có phải vào tù hay phải chết với Thầy đi nữa, con cũng sẵn sàng” (Mc 15,33).

Con cũng cảm nghiệm và đồng cảm được những cảm xúc của Thánh Phêrô trong bối cảnh ấy. Hằng ngày con vẫn hùng hồn tuyên xưng mình là một Kitô hữu, là người con của Chúa; thế mà khi người ta lên án con, thì con lại sợ hãi và che giấu đi con người Kitô hữu của mình, con còn ngại ngùng khi chẳng dám làm Dấu Thánh giá khi đi ăn cùng đám bạn, con vẫn hàng ngày chìm vào tội lỗi mà quên đi rằng Người đã chết vì con,…. Và còn rất nhiều điều hơn thế nữa.

Lúc này đây, con thấy mình học được bài học của tình yêu, một tình yêu không chỉ dừng lại ở môi miệng nhưng chính là hành động. Một tình yêu nơi Người đã hi sinh tính mạng vì con đấy Thánh Phêrô ạ. Con sẽ không bao giờ quên bức tranh tuyệt vời ấy, một bức tranh chỉ có tình yêu giữa Cha và con mới hiểu nổi. Con thật may mắn và diễm phúc khi được chiêm ngắm và chìm sâu trong ánh mắt đầy lòng thương xót của Chúa.

Giờ cũng đã khuya, con xin kính chúc Thánh Phêrô mạnh khỏe và cam đảm, để mỗi ngày tiếp tục giữ chìa khóa Giáo Hội và trao ban tình yêu của Thầy Giê su cho mọi người. Xin ông Thánh cũng cho con gửi lời thăm đến Chúa Giêsu nhé! Con tin rằng Người sẽ tiếp sức cho con ngang qua lời chuyển cầu của ngài.

Người con bé bỏng của Ngài.

Vô Danh