CÙNG THỨC VỚI THẦY

Đăng bởi ngày 16 Tháng Tư, 2017

Mang trong mình nhiều tâm tư trong những ngày Tam Nhật Thánh, anh em chúng tôi đã có rất nhiều cảm xúc, đánh động khi được cùng ở lại với Thầy Giêsu trong ngày thứ sáu Tuần Thánh.

1

Bầu khí tĩnh lặng đầy thánh thiện lan toản khắp cộng đoàn, mỗi anh em cùng từ bỏ những điều khiến chúng tôi dễ quyến luyến và làm cho tâm hồn xáo động: không máy tính, không sử dụng internet, không trò chuyện ồn ào,….nhưng là sự im lặng của một đời sống nội tâm.

2

Sau khi tham dự nghi thức của ngày thứ sáu Tuần Thánh, anh em trở về cộng đoàn một cách nhẹ nhàng, thanh thoát. Anh em cùng nhau bước vào giờ canh thức với Chúa, như muốn cách riêng trả lời cùng Ngài “anh em không thức nổi với Thầy một giờ thôi sao?” (Mc 14, 37). Chỉ là nghi thức bắt đầu nhưng ai nấy đều toát lên vẻ thánh thiện, tinh thần hăng hái vượt thắng cám dỗ để được ở lại với Chúa- một cơ hội rất tuyệt vời để anh em tâm sự, tỉ tê và trò chuyện với Đấng đầy tình yêu.

3

Sau nghi thức bắt đầu kết thúc, mỗi anh em cùng được phân chia canh thức chỉ với vòn vẹn một canh giờ, tuy không quá ngắn nhưng cũng đủ để anh em chúng tôi thắt chặt tình yêu với Giêsu.

4

Lạy Chúa Giêsu, vì Chúa đã bẻ bánh trao cho chúng con, xin cho những người nghèo khổ được no đủ. Vì Chúa đã xao xuyến trong vườn Dầu, xin cho các bạn trẻ đủ sức đối diện với những khó khăn gay gắt của cuộc sống.

5

Vì Chúa bị kết án bất công, xin cho chúng con cam đảm bênh vực sự thật. Vì Chúa bị làm nhục và nhạo báng, xin cho phụ nữa và trẻ em được tôn trọng. Vì Chúa chịu vác thập giá nặng nề, xin cho những người bệnh tật được đỡ nâng.

7

Vì Chúa bị lột áo và đóng đinh, xin cho sự hiền hòa thắng được bạo lực. Vì Chúa dang tay chết trên thập giá, xin cho đất nối lại với trời, con người nối lại mối dây liên đới với nhau.

9

8

Vì Chúa đã phục sinh trong niềm vui vỡ òa, xin cho chúng con biết đón lấy đời thường với tâm hồn thanh thản bình an. Amen.

Ban Truyền Thông Cộng Đoàn Nguyễn Văn Đậu