CỘNG ĐOÀN HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TÀ PAO

Đăng bởi ngày 16 Tháng Tư, 2017

Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca,

Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa,

Giai điệu vui tươi, thánh thót của bài ca nhập lễ vốn rất quen thuộc với anh em trong các thánh lễ như vang vọng xa hơn giữa núi rừng Tà Pao hùng vĩ. Đó cũng chính là tâm tình của anh em cộng đoàn trong chuyền hành hương Mùa Chay thánh về bên Mẹ.

1

Những vòng quay của chiếc xe dần dần chậm lại và dừng lại dưới chân đồi đúng lúc mặt trời đã đứng bóng, anh em dù lấm tấm những giọt mồ hôi vì chặng đường dài nhưng cũng không làm giảm đi niềm hăng say và lòng yêu mến dành cho Mẹ.

2

Sau khi cùng Mẹ dâng thánh lễ, anh em tiếp tục cuộc hành trình đến với giáo xứ Rạng, nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20km. Trên đường đến giáo xứ, anh em cùng ghé thăm nhà thờ chánh tòa Phan Thiết, viếng nơi an nghỉ của Đức cố giám mục Giu-se Vũ Duy Thống- vị mục tử mà anh em kính mến.

3

4

Đến giáo xứ Rạng, anh em cùng nhau sinh hoạt bên bãi biển lúc mặt trời đã ngả bóng. Ngôi thánh đường nhỏ bé, xinh xắn trở nên thơ mộng hơn bên những rặng dừa đu đưa trong gió biển. Đây cũng chính là nơi anh em dừng chân để nghỉ qua đêm.

Sau thánh lễ sáng hôm sau, anh em có những giây phút vô cùng hạnh phúc khi được kết hợp với Giê-su qua giờ cầu nguyện trước Chúa Giê-su Thánh Thể. Qua hai điểm gẫm về dụ ngôn người cha nhân hậu, anh em có dịp nhìn lại hành trình mùa chay đang dần kết thúc với cao điểm là tuần thánh sắp tới.

5

Lạy Cha hằng hữu, chúng con xin tạ ơn Cha vì biết bao ơn lành Cha đã ban cho chúng con, cách đặc biệt trong chuyến hành hương mùa Chay này. Tạ ơn Cha vì hồng ân gặp gỡ, tạ ơn cha vì những khó khăn, những điều ngoài dự tính trong chuyến hành trình đã giúp chúng con thêm vững niềm tin vào sự quan phòng của Cha. Và tạ ơn Cha vì hồng ân cao cả mà chúng con đang khám phá, đó là ơn gọi dâng hiến. Xin Cha luôn gắn kết từng người anh em chúng con nên một trong yêu thương, bởi Cha là tình yêu. Xin mãi giữ và thổi bùng lên trong chúng con ngọn lửa khát khao theo Cha.

                                                                                                Truyền thông Andre Bobola