TRỞ VỀ BÊN MẸ

Đăng bởi ngày 8 Tháng Tư, 2017

Trong tiết trời se mát của những ngày đầu tháng tư và sau cơn mưa rào tối qua, anh em cộng đoàn Nguyễn Văn Đậu (CĐ Roberto Berlamino) đã cùng nhau chạy về bên Mẹ Fatima Bình Triệu để dâng lên Mẹ những tâm tình của người con thảo.

2

4h00 sáng- thứ Hai ngày 3/4/2017, sau hồi chuông báo thức, anh em cùng nhau chuẩn bị hành trang đến bên Mẹ; không hoa không đèn nhưng mỗi anh em lại mang trong mình con tim khao khát và quảng đại, để được nép mình trong bàn tay yêu thương của Mẹ.

Trên hành trình đến với Mẹ, anh em được dừng lại đôi chút để suy gẫm khi có đoàn tàu chạy ngang quốc lộ. Thế là anh em được dịp nhìn đến những xô bồ vội vã của người khác và của xã hội để rồi góp thêm ý nguyện dâng lên Mẹ con người của thế giới hôm nay.

3

Cuối cùng, anh em cũng đến được nơi muốn đến, anh em cùng nhau quây quần bên Mẹ, cùng dâng lên Mẹ nhưng bông hoa mân côi và cả những khao khát hiện tại, nhất là tâm tình xin Mẹ đồng hành cùng anh em trong hành trình phía trước, nhất là khi anh em chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới nhiều thử thách.

4

Sau đó, anh em cùng nhau tham dự Thánh Lễ trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm trong ngôi thánh đường mới còn thơm mùi gạch. Tạm chào Mẹ, anh em ra về trong tâm tình tạ ơn và yêu mến.

5

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cho chúng con những người con yêu của Mẹ luôn nhận ra ý nghĩa của cuộc sống dẫu cuộc đời có lắm thử thách, thương đau. Xin Mẹ ban cho chúng con con tim rộng mở để chúng con luôn trở nên những con người quảng đại và đầy ắp yêu thương. Xin Mẹ giúp chúng con là những bạn trẻ đang khao khát bước theo Giêsu, luôn biết cảm thông với bao nhiêu người đang quằn quại trong đau khổ, tội lỗi, trong cô đơn của tâm hồn cũng như xin ban cho anh em chúng con lòng nhiệt thành xây đắp yêu thương để trở nên khí cụ bình an và xây đắp an bình cho nhân loại hơn là gieo rắc oán hờn, hận thù. Xin Mẹ đổ hồng ân xuống trên chúng con để chúng con có thể nói như thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: “Tôi sẽ làm mưa hoa hồng” xuống trên nhân loại.

 Ban Truyền Thông CĐ Nguyễn Văn Đậu