THƯ GỬI NGƯỜI ANH KÍNH YÊU

Đăng bởi ngày 4 Tháng Tư, 2017

Kính gửi người Anh kính mến của anh em ứng sinh!

Thế là thấm thoát thoi đưa gần một năm, anh đã đồng hành cùng với anh em lớp tiền tập ngang qua môn học Linh Đạo I- Nhã. Nào có thể ngờ một vị giáo sư với phong cách rất riêng biệt và rất “chất”, lại chính là người anh thân thương của chúng em đây – anh luôn mỉm cười trong mọi khoảnh khắc và luôn mang Chúa đến cho mọi người. Anh đã để lại trong em cách riêng và toàn thể anh em JB (anh em lớp tiền tập) một hình ảnh người tu sĩ Dòng Tên luôn tìm cái hơn trong mọi sự và một lửa khao khát tin yêu Giêsu.

DSC_0023

Có lẽ đến đây, người anh mà chúng em đang nhắc đến đây là một người anh theo đúng nghĩa của hình bóng người Anh Giêsu. Cha Vinhsơn Minh Phúc S.J- nhưng anh em ứng sinh lại hay gọi anh với cái tên thân mật và gần gũi hơn: “Anh Phúc”.

IMG_0631

Ngày ngày tiếp xúc với anh qua các môn học, qua những hoạt động hàng ngày; cá nhân em và cả toàn thể những anh em gặp gỡ anh đều học được những bài học về cuộc sống, những cung cách hành xử của một Giêsu hữu đầy nhiệt huyết. Anh luôn mong muốn và khát khao cho từng anh em gặp được Chúa trong đời sống hàng ngày, anh dẫn dắt anh em ứng sinh từng bước đi vào đời sống thiêng liêng và học tập. Nhưng điều đặc biệt nhất vẫn chính là cách sống của anh đã truyền lại cho chúng em bài học làm người ngang qua chính đời sống của anh.

DSC_0031

Tạ ơn Chúa đã gửi anh đến cho anh em ứng sinh trên bước đường theo Chúa. Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm con người; nơi anh, anh em ứng sinh sẽ không bao giờ quên được một người anh luôn mỉm cười, thân thiện và một lòng sùng kính Mẹ Maria.

DSC_0051

Cảm ơn anh trong suốt thời gian qua tuy không quá dài, nhưng chính nơi anh đã để lại những dấu ấn và kỷ niệm không thể xóa nhòa. Kính chúc anh một ngày lễ bổn mạng nhiều niềm vui và ý nghĩa; nhờ lời cầu bầu của Thánh Vinhsơn, nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên anh, nhất là ban cho anh một tình yêu quảng đại và đơn sơ, để mỗi ngày anh tiếp tục dẫn đưa từng đàn em nhỏ ứng sinh đến với Chúa.

Hẹn gặp anh trong giờ cầu nguyện.

Vô Danh