KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ỨNG SINH DÒNG TÊN VIỆT NAM

Đăng bởi ngày 20 Tháng Ba, 2017

Nhà Ứng Sinh là nơi để các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi Dòng Tên được học tập và sinh hoạt, với “mục đích cung ứng cho các bạn trẻ đang ước muốn theo đuổi lý tưởng tận hiến một cơ hội và điều kiện thuận tiện nhằm chuẩn bị bản thân hướng đến việc phục vụ Chúa và Giáo hội cách hữu hiệu hơn trong Dòng Tên” (NSUS Số 4), với vai trò “đảm nhận việc đào luyện các Ứng sinh theo chiều hướng phát triển toàn diện, nghĩa là phát triển mọi khả năng của Ứng sinh, bao gồm các phương diện: Nhân bản, Thiêng liêng, Cộng đoàn, Trí thức và Tông đồ”. (NSUS Số 5). Trong suốt khoảng thời gian qua, anh em ứng sinh chúng con qua bao thế hệ đã học tập, sinh hoạt và tổ chức những chương trình lớn nhỏ khác nhau tại Giáo xứ Thiên Thần – nơi thân quen của mỗi anh em ứng sinh. Căn nhà nhỏ bé nằm gọn bên trong Giáo xứ Thiên Thần theo thời gian đã dần xuống cấp, chính vì thế, việc xây dựng một căn nhà mơ ước đến nay đã được thực hiện.

Vì thế, sau khi được cấp phép xây dựng, vào lúc 9h00 ngày 20/03/2017 vừa qua,  Cha Vinhsơn Phạm Đình Khoan, S.J đã đến chủ sự nghi thức bắt đầu khởi công xây dựng Nhà Ứng Sinh Dòng Tên, với sự hiện diện của Ban Giám Đốc NUS và đại diện của anh em ứng sinh cùng tham dự.

Dưới đây là một vài hình ảnh cho ngày khởi công xây dựng NUS Dòng Tên Việt Nam:

IMG_4081

IMG_4082

Cha Vinhsơn Phạm Đình Khoan, S.J chủ sự nghi thức bắt đầu khởi công

IMG_4086

IMG_4091

IMG_4096

Bức hình chung trước ngôi nhà cũ

Dưới đây là một vài hình ảnh NUS cũ đang được xây dựng lại:

IMG_3970

Dãy nhà ở của anh em Tiền Tập (JB)

IMG_3974

Phòng của Ban Giám Đốc

IMG_3984

IMG_3976

Nhà ăn và khuôn viên nhỏ 

IMG_3978

NUS nhìn từ trên cao

Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu, qua lời chuyển cầu của Thánh I-Nhã, các Thánh và Chân Phước của Dòng, cách riêng là Thánh Gioan Soan – bổn mạng NUS, luôn chuyển cầu cùng Chúa cho công việc xây dựng NUS sớm được hoàn tất trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Xin các vị ân thân nhân xa gần thêm lời cầu nguyện cho việc xây dựng NUS của anh em chúng con. Chúng con rất cần lời cầu nguyện của mọi người.

BTT NUS