CẦU NGUYỆN VỚI THÁNH CẢ GIU-SE

Đăng bởi ngày 18 Tháng Ba, 2017

1

Trong niềm hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse- quan thầy của Giáo Hội Việt Nam. Cộng đoàn Nguyễn Văn Đậu đã dành chút thời gian cùng lắng đọng và nhìn đến mẫu gương khiêm nhường và âm thầm trong đời sống, ngang qua giờ cầu nguyện với Thánh Cả. Giờ cầu nguyện chung được tổ chức cách trang trọng ngay từ giờ lấy điểm tối hôm trước với những điểm gẫm đơn giản và suy tư về cuộc đời của Ngài.

Sau hồi chuông thức dậy vào sáng ngày 18-03-2017, anh em cùng nhau quây quần bên Thánh Cả; không đầy hoa tươi rực rỡ, không đầy những ánh nến huy hoàng, nhưng anh em mang trong mình đầy lòng quảng đại và hi sinh.

2

Từng điểm gẫm về một người Cha đầy lòng khiêm nhường, cách sống đơn sơ và cả một tình yêu vĩ đại luôn lắng nghe tiếng Chúa, từng anh em được dừng lại ở những điểm được đánh động; để cảm nếm và chiêm ngắm hình ảnh Thánh Cả.

Giờ cầu nguyện kết thúc với những tâm tình anh em dâng lên Chúa, mang trong mình hành trang tin yêu và những động lực từ việc noi gương những đức tính của Thánh Cả; anh em cùng nhau dùng bữa sáng với lòng hân hoan và niềm vui lan tỏa trong bầu khí của tình huynh đệ.

3

Lạy Cha Thánh Giuse, con xin thánh hiến bản thân con cho vinh quang của Cha, và con dâng mình con lên Cha để xin Cha nhận lời làm Cha Hiền, Đấng bảo vệ và hướng dẫn con trên đường cứu độ.

Xin Cha ban cho con một trái tim tinh tuyền và một lòng mến sốt sắng nơi đời sống nội tâm của con. Theo gương mẫu của Cha, xin cho con làm mọi sự vì vinh quang của Thiên Chúa, để hiệp thông với Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Maria! Lạy Cha Thánh Giuse, xin cầu bầu cho con để con có thể được chia sẻ niềm an bình và vui mửng với cái chết thánh thiện của Cha. Amen.

Ban Truyền Thông CĐ Nguyễn Văn Đậu