NHÀ ỨNG SINH TĨNH TÂM THÁNG 01/2017

Đăng bởi ngày 17 Tháng Một, 2017

Trước khi anh em lên đường về quê ăn tết, Ban Giám Đốc đã gửi tặng đến anh em món quà tinh thần nhằm thêm sức mạnh thiêng liêng, giúp anh em thêm tinh thần về quê ăn tết vui tươi và ý nghĩa, đó là buổi tĩnh tâm tháng 01/2017.

DSC_0003

Tất cả anh em nội trú và ngoại trú cùng tập trung về Gx. Thiên Thần thật sớm. Đúng 18h00, anh em được tập qua những bài hát trước khi bước vào giờ lấy điểm.

IMG_3632

18h15, Cha Đaminh Phạm Minh Thắng, S.J – Cha Linh Giám của anh em ứng sinh tiến vào hội trường, khai mạc buổi tĩnh tâm, bắt đầu lấy điểm cầu nguyện.

IMG_3645

Bài lấy điểm của Chú Sáu (cách gọi thân thương anh em hay gọi Cha Đaminh) hôm nay xoay quanh chủ đề Lc 18, 18-27, về người thanh niên giàu có, đến hỏi Đức Giê-su những điều kiện để vào Nước Trời, người thanh niên đã thực hiện thật tốt mọi điều như Kinh Thánh dạy, nhưng chỉ mỗi dính bén của cải nên không càng xa dần điều anh khao khát. Từ đó, Chú Sáu mời gọi anh em cùng nhìn lại những dính bén của cuộc đời mình về của cải, qua chiếc điện thoại, máy vi tính hay thậm chí dính bén với tội lỗi, tật xấu… đó là những điều thật sự không tốt với những người bước theo Chúa. Hãy luôn tập sống tự do, đừng lệ thuộc vào bất cứ điều gì ngoài Chúa, đó cũng là điều mà Chú Sáu gửi đến anh em ứng sinh trước khi về tết.

IMG_3646

19h00, Chú Sáu Đaminh đặt Mình Thánh Chúa để anh em cùng Chầu Thánh Thể và cầu nguyện với điểm cầu nguyện mà Chú đã gợi ý. Anh em dần chìm vào những khoảnh khắc âm thầm, nguyện cầu cùng Chúa, trong lòng háo hức niềm vui về với gia đình, nhưng cũng xin Chúa hãy giữ chúng con trong suốt thời gian về tết luôn sống thật tốt với tư cách một người ứng sinh. Nhất là thoát xa cuộc sống dính bén như Chú Sáu đã hướng dẫn.

IMG_3673

IMG_3666

IMG_3667

20h00, Thánh Lễ được Chú Sáu chủ tế cho anh em. Biết bao tâm tình dâng Thiên Chúa, tạ ơn – xin ơn cùng hòa lẫn vào nhau. Những bài thánh ca thật ý nghĩa vang lên như thay những tâm tình anh em muốn dâng lên Thiên Chúa vậy! Thánh Lễ kết thúc lúc 20h45. Trước khi chúc bình an, Chú Sáu đã gửi đến anh em lời chúc mừng Năm Mới cùng những lời dặn dò chất chứa thật nhiều tâm tình mà Ban Giám Đốc gửi đến anh em.

IMG_3688

DSC_0013DSC_0016 DSC_0018

Xin tạ ơn Chúa vì một buổi tĩnh tâm thật ý nghĩa với anh em chúng con. Xin Chúa luôn chúc lành cho chúng con và gia đình chúng con, và giữ gìn chúng con luôn mãi trong suốt khoảng thời gian về tết, để mỗi anh em chúng con và gia đình có một cái tết thật tròn đầy và ý nghĩa.

BTT