NGÀI HAY TÔI

Đăng bởi ngày 11 Tháng Một, 2017

      Chọn lựa gì đây ?

      Khi có quá nhiều điều để lựa chọn, giữa được-mất, giữa cái này- cái kia, giữa những cái tốt hơn…

      Chọn lựa luôn đưa con người ta vào trạng thái lưỡng lự , nhiều lúc sợ hãi ở tuổi này tôi đã chọn lựa gì cho mình?

      Dù không thể lựa chọn hoàn cảnh sống, nhưng ta hoàn toàn có thể chọn lựa cách để đối phó với chúng. Tất cả đều tùy thuộc vào thái độ: Can đảm đương đầu để vượt qua hay chịu bị nhấn chìm.

      Chọn một thái độ sống là chọn lựa quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng hiện tại của chúng ta. Không chỉ từ những việc đã qua mà cả mọi việc chúng ta sẽ làm, sẽ thành công hay thất bại.

    getty-98856095-40963-1412849716969

Tôi đã chọn cho mình một môi trường sống tích cực và cao  quý, để tôi có thể thỏa mãn được  đam mê và lý tưởng sống của tôi .

      Tôi đã chọn cho mình một nơi để đi về mỗi khi tôi mệt mỏi hay gặp phải những khó khăn thử thách trong cuộc sống, đó là cộng đoàn. Cộng đoàn nơi cho tôi niềm tin vững mạnh vào bản thân vào cuộc đời, nơi tạo cho tôi một nhân cách để tôi đứng vững trước những giông bão của cuộc đời.

      Và hơn hết cộng đoàn giúp tôi đi đúng con đường mà tôi chọn lựa.

      Tôi đã chọn cho mình những niềm vui nhỏ trong cuộc sống này, mỗi ngày tôi học cách yêu thương bản thân hơn qua việc yêu thương và chia sẻ với anh em dù là  không nhiều nhưng tôi vẫn luôn khát khao cho đi.

      Tôi chọn cho tôi những giây phút lặng thinh bên căn phòng nguyện đơn sơ, nơi đó có Chúa, có Mẹ, có Thánh Tổ phụ, có Thánh Bổn mạng để tôi được ngắm nhìn và nói chuyện với các Ngài .

      Tôi đã chọn cho mình những người bạn, những người cùng tôi sống những giây phút vui vẻ và cùng nhau sẻ chia mọi điều trong cuộc sống… Tôi chọn cho mình rất nhiều rất nhiều điều khác nữa… chọn lựa

      Thái độ sống giống như là chiếc khung định hướng cho những suy nghĩ của tôi, là cách nhìn – bao gồm cả những ý tưởng và cảm nhận của tôi về chính bản thân mình, về những người chung quanh, về hoàn cảnh và về cuộc sống nói chung.

      Thái độ sống của chúng ta có tác động giống như thỏi nam châm. Những suy nghĩ của chúng ta, dù tích cực hay tiêu cực sẽ định hướng hành động của mỗi người. Hiện tại mà chúng ta đang có hôm nay là kết quả của những thái độ ứng xử mà chúng ta đã chọn trước đây. Do đó, nếu muốn thay đổi hiện tại của mình thì điều đầu tiên chúng ta cần thiết phải làm ngay là tìm cách thay đổi thái độ, thay đổi cách nhìn của mình ở những vấn để đang rắc rối nhất dù đang chưa tìm được lời giải, đó cũng là một chọn lựa khó khăn, đòi buộc ta phải học hỏi mỗi ngày.

      Cảm ơn Người đã luôn bên con, đã cho con biết được những chọn lựa những quyết định khó khăn, quan trọng đến nhường nào, có Người tôi chẳng bao giờ sợ hãi bất cứ điều gì, Người biết không?

QUÂN NGUYỄN