THƯ GỬI THẦY CƯƠNG

Đăng bởi ngày 18 Tháng Mười Một, 2016

Thầy kính mến!

Đến hôm nay em mới dám cầm bút để viết cho Thầy những dòng tâm sự của em. Không phải vì em bận cũng không phải vì em lười, nhưng là vì lúc này đây những cảm xúc của lòng biết ơn trào dâng và nhớ đến hình ảnh của Thầy trong giờ cầu nguyện sáng nay.

1

Một cậu ứng sinh không trổi trang gì mấy về ngoại ngữ, không năng động trong lớp và cũng chẳng chia sẻ gì nhiều với Thầy trong lớp tiếng anh, nơi mà Thầy phụ trách cho chúng em về hai kỹ năng: nghe và dịch. Có lẽ Thầy cũng không rõ em là cậu ứng sinh nào? Nhưng em là cậu học trò hay ngồi bên góc phải của lớp học đó Thầy.

Phải thú thật với Thầy, em có được những phương pháp học tiếng anh lúc này là một phần cực lớn nhờ công của Thầy đã tận tâm dìu dắt, chia sẻ cho em và các anh em ứng sinh. Ơn đấy em không bao giờ quên được Thầy ạ!

Thầy không chỉ truyền đạt kiến thức nhưng còn là một biển trời kinh nghiệm của những người đi trước, những người nung nấu nhiệt huyết bước theo Giê-su. Thầy ân cần, nhẹ nhàng và thân thiện để rồi nơi Thầy, em nhận ra rằng: Một con tim khao khát và đầy lửa mến của Giê-su vẫn đang hiện diện nơi Thầy và nơi những hi vọng mà Thầy gửi trao.

2

20/11 sắp đến, không còn là những món quà là chai dầu gội, cuốn sổ và cái bút hay là những chai nước ngọt; nhưng là một lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy trong ngày lễ đặc biệc sắp tới. Ứng sinh, chỉ tặng cho Thầy vỏn vẹn một bông hoa hồng đỏ thắm, nhưng trong ấy chất chứa bao tình cảm, những lời cầu nguyện cho Thầy mà anh em dâng lên mỗi ngày. Nguyện kính chúc Thầy có một ngày Nhà Giáo thật vui và nhiều ý nghĩa, chắc chắn rằng mỗi anh em ứng sinh sẽ tặng Thầy một kinh mân côi để nhờ Mẹ Maria cầu bầu và luôn đồng hành cùng Thầy và gia đình trong từng ngày sống.

3

Thầy ơi! Em cũng mong Thầy tha thứ cho em và các anh em về tất cả những thiếu xót và cả những khi chưa nỗ lực dấn thân trong việc học. Em nhớ Thầy và cả cái lớp anh văn Hiển Linh be bé nhưng thắm đượm nhiều tình cảm, em và các anh em sẽ chẳng bao giờ quên được nơi ấy- nơi chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay xa.

                                                                                                                                         Vô Danh