CẢM NGHIỆM TÔNG ĐỒ

Đăng bởi ngày 23 Tháng Chín, 2016

“Lạy Chúa Giê-su, con cảm tạ Chúa vì Ngài đã đến đây để an ủi chúng con nơi đây, xin cho con được rước Chúa vào lòng để Chúa ở trong con và con ở trong Chúa. Chúa ơi! Hãy cho chị em chúng con và nhiều người khác nữa đang hiện diện nơi đây được khỏi bệnh, xin hãy ở lại luôn mãi với chúng con. Amen”

490475_12-10-2009_1

Lời cầu nguyện thật tuyệt đẹp, phải không các bạn! Tôi rất ngạc nhiên khi nghe câu này từ miệng cô Lan, một bệnh nhân nghèo ở trong Bệnh Viện Gia Định (địa điểm tông đồ), cô ấy chỉ là một Ki-tô hữu bình thường nhưng lại thốt ra được một lời nguyện tràn đầy như vậy. Tôi thiết nghĩ mặc dù, có một hoàn cảnh không tốt lắm nhưng cô ấy đã sống trọn niềm tin của mình và có một tình yêu sâu đậm với Chúa Giê-su, Đấng cô ấy luôn mong muốn được ở trong Ngài. Tôi đã tự hỏi mình rằng đã bao giờ tôi đã thốt lên những lời cầu nguyện tuyệt vời vậy Chưa?  Có lẽ đã từng, nhưng:

“Để Chúa ở trong con và con ở trong Chúa” là ước ao của một người tìm hiểu đời sống dâng hiến – đó chính là công việc của họ, nhưng đối với tôi, hình như, nó vẫn còn nằm ở trên môi miệng. Nó không đòi hỏi tôi tuyên xưng nhưng bắt buộc tôi phải sống trọn với lời đó, thiết nghĩ, cô Lan đã sống trọn điều đó vì “lòng có đầy, miệng mới tuyên xưng” (…) Tôi tự hỏi bản thân mình, tôi đã để cho chúa đến và cho phép Ngài ở lại không? Hay là tôi lại gạt bỏ bên tai những lời của Ngài, để rồi Ngài mãi chỉ là khách vãng lai đến rồi đi.

 “Hãy cho chị em chúng con và nhiều người khác nữa đang hiện diện nơi đây được khỏi bệnh” tôi không hiểu thể diễn tả được cảm xúc khi nghe những lời này, cô không chỉ cầu nguyện cho riêng mình, cho cả những người cùng phòng, những người lần đầu tiên được gặp mặt và cả những người ở trong bệnh viện chưa bao giờ được nhìn thấy. Tôi đã tự vấn lại mình, tôi luôn luôn cầu nguyện cho riêng mình, không biết san sẻ ngay chỉ là những lời cầu nguyện, thật ích kỷ các bạn nhỉ! Tôi không hiểu tại sao mình lại chỉ dành cho riêng mình, thật khó hiểu đối với một người theo đuổi ơn gọi dâng hiến-người mong muốn hạnh phúc đến cho người khác.

23249473

 Có biết bao nhiêu lời nguyện tuyệt vời đã xuất phát từ miệng tôi, nhưng khoảng cách từ miệng cho đến cánh tay thật dài. Thiết nghĩ việc đầu tiên và cũng là việc cuối cùng chỉ là cố gắng hết mình để làm giảm đi khoảng cách đó với một tâm niệm:

“God helps those who help themselves”

(Chúa sẽ giúp những người giúp chính mình)

                        longnguyen

Nguồn ảnh: google.com